Bãi biển màu hồng ở Úc khiến khách du lịch “phát cuồng”

Cũng như những quốc gia khác, du lịch Úc không chỉ thu hút du khách với những công trình kiến trúc nổi bật, thiên nhiên trong lành, nền ẩm thực đa dạng mà còn cuốn hút với các bãi biển đẹp ở Úc.

Khi nhắc đến một bãi biển đẹp điều gì làm bạn nghĩ đến đầu tiên? Hẳn là màu nước trong xanh như ngọc, thiên nhiên trong lành, hệ sinh thái động thực vật phong phú,… đúng không nào? Thế nhưng bãi biển có màu nước hồng tự nhiên ở Úc đang trở thành tâm điểm chú ý của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, nhất là với phái đẹp, bởi màu sắc độc đáo có phần lãng mạn của nó.

Hồ nước mặn Hillier thuộc đảo Middle, vùng Goldfield-Esperance, ngoài khơi bờ biển phía Nam của Australia. Với chiều dài khoảng 600m và rộng 250m2, Hillier không phải là bãi biển đẹp nhất, rộng nhất ở Úc nhưng lại là bãi biển độc đáo, kỳ lạ nhất nước Úc.

Như đã nói ở trên, khác với những bãi biển khác có màu trắng trong hoặc xanh, biển Hillier lại có màu hồng tự nhiên và không hề thay đổi màu sắc dù có bị đưa ra khỏi hồ. Theo các nhà khoa học phân tích thì màu độc lạ của Hillier có thể là do sự hiện diện của sinh vật Dunaliella salina – một loài sinh vật cổ. Tuy nhiên, cũng có nhiều giả thuyết khác xuất hiện xung quanh màu của hồ nước như do một loại vi khuẩn màu đỏ có trong lớp vỏ muối tạo nên.

   >>> Xem thêm: Khám phá những bãi biển đẹp ở Sydney, Úc

Có giả thuyết cho rằng có thể là do tác động của ánh sáng mặt trời, nhưng khi người ta múc một thùng nước từ hồ đem đi nơi khác nhưng màu nước vẫn giữ được nguyên vẹn nên giả thuyết này đã bị bỏ đi. Thực sự mà nói thì biển màu hồng không phải là hiếm trên thế giới, nhưng những hồ nước khác đều tìm được nguyên nhân vì sao hồ nước có màu hồng, riêng chỉ có hồ Hillier vẫn đang làm giới khoa học bó tay và tất cả chỉ là giả thuyết.

Hồ Hillier được phát hiện vào năm 1802, bởi thuyền trưởng Flinders khi ông thực hiện chuyến thám hiểm của mình ở phía Tây nước Úc.

Vì màu sắc đặc biệt của nó, hồ Hillier trở thành một trong những điểm đến được khách du lịch Úc trong và ngoài nước yêu thích, nhất là những cặp tình nhân, nhiều bạn trẻ. Họ cho rằng màu hồng tượng trưng cho sự lãng mạn và hạnh phúc.

Du lịch Úc còn rất nhiều trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá, hy vọng với những thông tin mà cacbaibiendep.com cung cấp ở trên bạn đọc sẽ trang bị cho mình những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới của mình.