Đảo James Bond với biển cát trắng và rừng xanh tuyệt đẹp

Đảo James Bond là hòn đảo được lấy theo tên của một diễn viên nổi tiếng hay được gọi với cái tên điệp viên 007 – James Bond. Khao Phing Kan trong tiếng Thái nghĩa là đồi trùng núi điệp, ý chỉ địa hình thiên nhiên của hai hòn đảo

Hay còn được biết đến với cái tên Ko Khao Phing kan là tên chung của hai hòn đảo nằm liền kề nhau ở bờ Tây của nước Thái Lan, trong vịnh Phang Nga, thuộc biển Andaman xanh ngắt.

Du khách bị hớp hồn bởi vẻ đẹp tuyệt vời của bãi biển đẹp mà còn có ấn tượng hơn khi hòn đảo này còn được mệnh danh là đảo James Bond. Cũng không phải tự nhiên mà hòn đảo này lấy tên như vậy. Vào năm 1974 đoàn làm phim sau khi lựa chọn đã chọn Khao Phing Kan là địa điểm lý tưởng để quay trong phần phim The man with golden gun, cũng chính nhờ như vậy mà Khao Phing Kan nhanh chóng trở thành địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Đông Nam Á.

Sau khi xuất hiện trên phim và trở nên nổi tiếng hàng năm Thái Lan luôn đón 1 lượng lớn du khách đến tham quan hòn đảo này, thậm chí cái tên đảo James Bond còn được người dân và dân du lịch thích thú hơn với cái tên gốc Khao Phing Kan của nó.

dao-james-bond-thai-lan

Bãi biển Thái Lan này cách thiên đường du lịch Phuket không xa, du khách có thể đến bờ biển xinh đẹp, hoang sơ này. Hòn đảo được bao bọc bởi rừng nhiệt đới xanh rì, địa hình ở đây khá phong phú, có rất nhiều những hang động, biển cát trắng và rừng xanh… là địa điểm hấp dẫn để bạn khám phá và tham quan.

Nước biển ở đây có màu ngọc bích khác với màu xanh ngọc như những bãi biển khác, biển ở Đảo James Bond cũng khá nông và trong, thậm chí bạn có thể nhìn thấy đáy của bãi biển. Nổi bật nhất khi đến Khao Phing Kan chính là một tảng đá vôi cao khoảng 20 mét được dựng đứng và nổi lên trên mặt nước cách bờ biển khoảng 40 mét, dường như nó mọc lên từ đại dương vậy.

Người dân Đảo James Bond còn có truyền thuyết khá thú vị về tảng đá vôi này, họ kể rằng trước kia đây là nơi sinh sống của một ngư dân, mỗi ngày người ngư dân câu được rất nhiều cá. Rồi vào 1 ngày anh ta không thể nào bắt được con cá nào nữa và chỉ thấy 1 chiếc đinh vướng vào lưới đánh cá của mình. Vì quá bực mình anh ta đã dùng thanh kiếm của mình chặt chiếc đinh ra làm 2, một nửa của chiếc đinh đã rơi ra khỏi thuyền và rơi xuống biển tạo thành tảng đá vôi – đá Ko Tapu ngày nay.

Ngày nay hòn Đảo James Bond vẫn thu hút được rất nhiều khách du lịch đến tham quan, không những do địa điểm này rất tuyệt vời, mà cũng nhờ 1 phần những người hâm mộ bộ phim điệp viên 007 đến đây để tham quan và tham gia rất nhiều hoạt động, cả những trò chơi mạo hiểm, thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *