Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan

Đất nước Thái Lan không chỉ nổi tiếng bởi những ngôi chùa mang kiến trúc độc đáo nơi đây còn được du khách biết đến với rất nhiều bãi biển đẹp, hệ sinh thái đa dạng, phong phú với vô số những sinh vật quý hiếm. Ở bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số vịnh biển nổi tiếng nhất Thái Lan mà nếu có cơ hội bạn nên ghé thăm.

 Xem thêm: Du lịch Thái Lan

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan

Những vịnh biển nổi tiếng nhất Thái Lan

Vịnh Phang Nga

Vịnh Phang Nga là một vịnh biển nằm ở miền Nam của Thái Lan có diện tích khoảng 400km. Nơi đây nỏi tiếng bởi hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nhiều hang động bí ẩn cùng với màu nước màu lục đảo trông khá đặc biệt.

 Xem thêm: Những khu resort nổi tiếng Thái Lan

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan 1

Những hòn đá vôi có hình dáng kì lạ cùng với nước biển xanh trong khiến cho Phang Nga trở nên đẹp và vô cùng kì bí. Qua thời gian, chịu ảnh hưởng bởi sự xói mòn của nước, những khối đá trong hang động cho những hình dạng kì lạ và vô cùng độc đáo.

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan 2

Vịnh Maya

Maya được xem là một trong 5 vịnh đẹp nhất Thái Lan. Vịnh biển này thuộc quần đảo Koh Phi Phi nổi tiếng xinh đẹp nằm ở miền Nam của Thía Lan. Xung quanh vụng được bao quanh bởi những tảng đá vôi lớn, sừng sững như ôm trọn hòn ngọc tuyệt đẹp. Không những thế nước biển ở đây rất xanh trong, bạn có thể nhìn tấu tận đáy những lớp san ho mọc dưới đáy biển cùng với nhiều loại hải sản, nhiều loại cá quý hiếm….

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan 3

Vịnh tuy có diện tích nhỏ nhưng có rất nhiều cảnh đẹp, tự nhiên đa dạng với những eo biển tuyệt đẹp được tạo nên từ những vách núi đá bờ vực. Đặc biệt quá trình bào món chân của núi đá tạo nên những hình dáng vô cùng độc đáo.

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan 4

Vịnh Ao Nang

Vịnh Ao Nang nằm các trung tâm thành phố Krabi không xa (chỉ 18 km), vịnh nổi tiếng với những hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, nơi đây còn có những bãi cát trắng trải dài cùng với làn nước trong xanh như ngọc và nhiều địa danh nổi tiếng. Ngày nay, Ao Nang trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng và được nhiều người biết đến.

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan 5

Với vẻ đẹp hoang sơ bình yên với những vách núi hùng vĩ cùng những khu nghỉ mát đầy tiện nghi khiến Ao Nang trở nên hấp dẫn đến kì lạ. Đặc biệt, nơi đây còn có những trò chơi mạo hiểm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác tuyệt vời.

Top những vịnh nổi tiếng nhất ở Thái Lan 6

Khi có cơ hội đến với Thái Lan nếu có nhiều thời gian hãy khám phá càng nhiều địa điểm nổi tiếng nơi đây càng tốt. Hãy lên kế hoạch nếu bạn thực sự muốn khám phá đất nước xinh đẹp này.