Đảo Check Jawa Singapore – Nơi trú ẩn của vô số sinh vật biển

bãi biển đẹp Châu Á, bãi biển đẹp Singapore, hòn đảo ở Singapore, Chek Jawa singapore, đảoChek Jawa singapore

Nếu đã một lần đến tham quan đảo Pulau Ubin, du khách du lịch Singapore cũng nên ghé thăm đảo Check Jawa, nơi trú ẩn an toàn của vô số các loài sinh vật biển sinh sống ở cực đông của hòn đảo.

Tại đảo Check Jawa Singapore du khách có thể tìm thấy nhiều loài sao biển, cỏ chân ngỗng, bạch tuộc và các sinh vật khác sinh sống trên cát, đầm lầy. Bạn sẽ thấy nơi đây là thiên đường thật sự cho những người yêu thiên nhiên. Tuy nhiên số lượng du khách du lich Singapore đến đây sẽ bị hạn chế để giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái trên đảo. Vì thế nếu bạn đến trước, bạn sẽ được phục vụ trước mặc dù giá vé vào cửa miễn phí. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thông tin và đặt chỗ trước tại quầy thông tin của Ban quảy lý Vườn quốc gia.

bãi biển đẹp Châu Á, bãi biển đẹp Singapore, hòn đảo ở Singapore, Chek Jawa singapore, đảoChek Jawa singapore

Đảo Check Jawa Singapore có lẽ là một kho báu vô giá đối với các nhà nghiên cứu khoa học bởi lẽ nơi đây là nơi cư trú của hàng ngàn sinh vật, có hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Nếu có cơ hội tới đây hãy tận hưởng thời gian để có thể tham quan được hết khu vực này nhé chắc sẽ có nhiều điều thú vị dành cho bạn đó!

Khu đầm lầy Chek Jawa – hay còn gọi là Tanjung Chek Jawa – là một kho báu tự nhiên chỉ được phát hiện khi khu vực này được đưa vào dự án khai hoang. Khu bờ biển lởm chởm đá từ đó đã trở thành khu bảo tồn thiên nhiên rất có giá trị, đặc biệt sau phát hiện cho thấy khu vực này là nơi cư trú của rất đông các sinh vật và hệ sinh thái đa dạng.

bãi biển đẹp Châu Á, bãi biển đẹp Singapore, hòn đảo ở Singapore, Chek Jawa singapore, đảoChek Jawa singapore

Bạn có thể thăm khu đầm lầy rộng 100 hecta này nằm trong khu vực phía đông nam của Pulau Ubin – một hòn đảo nhỏ xa đảo chính Singapore – bằng cách đi phà tới Pulau Ubin, tại đó bạn hãy thuê ô tô hoặc xe đạp để đi lại. Nếu bạn thích đi bộ thì đảo Check Jawa cách ngôi làng chính khoảng 40 phút đi bộ.

Hãy trải nghiệm hệ sinh thái đa dạng của đảo Check Jawa Singapore dọc theo 1,1 km đi bộ dọc theo bờ biển và khu rừng ngập mặn, đồng thời cảm nhận được đời sống thực vật và thủy sinh phong phú nơi đây. Tháp vọng cảnh cao 21 mét sẽ cho bạn cơ hội ngắm nhìn cuộc sống của các loài chim, trong đó có chim Bói cá Cổ đỏ (Collared Kingfisher) và Chào mào Đầu rơm (Straw-headed Bulbul) rất quý hiếm. Bạn cũng có thể đăng ký một chuyến du lịch có hướng dẫn viên hoặc thăm Trung tâm

Theo 24h

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*