Đảo Kusu Singapore – Hòn đảo của vùng đất Thánh

bãi biển đẹp Châu Á, bãi biển đẹp Singapore, hòn đảo ở Singapore, dao kusu singapore, dao singapore

Đảo Kusu Singapore là hòn đảo thuộc quần đảo Nam Singapore, cách đảo chính của Singapore khoảng 6,5 km về phía nam. Hàng năm đảo này thu hút lượng khách du lịch Singapore vô số

Đảo Kusu Singapore có diện tích cũng không lớn lắm, dữ liệu chưa cung cấp chính xác diện tích của đảo Kusu, nhưng đảo Kusu được cho là rất nổi tiếng, bởi sự linh thiêng đây được gọi là vùng đất thánh, hàng năm du khách du lich Singapore đổ về đây hành hương từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Đảo Kusu Singapore còn được gọi là Đảo Peak hay “Đảo Rùa” theo tiếng Hoa, nơi đây có ngôi chùa Trung Quốc nổi tiếng tên là Da Bo Gong được xây dựng vào năm 1923. Trên đỉnh đảo còn có ba cái miếu hướng đến Mã Lai, nơi mọi người sẽ leo lên 152 bậc thang để cầu nguyện. Kusu còn được yêu thích bởi những hồ nước đẹp như tranh vẽ, các bãi biển đẹp sạch và hệ thống động vật đa dạng, phong phú.

bãi biển đẹp Châu Á, bãi biển đẹp Singapore, hòn đảo ở Singapore, dao kusu singapore, dao singapore

Đảo Kusu Singapore với cư dân sống ở đây gồm những người theo đạo Hồi và đạo Lão. Có một truyền thuyết gắn với cả hai tôn giáo này về sự tích của một tảng đá trên đảo. Một con rùa khổng lồ đã tự biến thành tảng đá lớn để cứu hai chiếc tàu bị đắm, một của người Malay và một của người Hoa. Những tín đồ đạo Lão ở đây đều hành hương đến chùa Tua Pekong vào tháng 9 âm lịch, trong khi người Hồi giáo thì đến Kramat Kusu, một đền thờ của đạo Hồi. Từ những bãi biển hay đỉnh đồi trên đảo Kusu người ta có thể ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Nước trong vịnh nhỏ ngoài đảo đủ ấm để làm nơi bơi lội lý tưởng.

Vì sao mà du khách lại về Đảo Kusu Singapore hành hương Phật giáo cầu may mắn, sức khỏe, thịnh vượng,…Tại gì nơi đâu có câu truyện một chú rùa biển khổng lồ đã cứu hai người, một người Trung Quốc và một người Malay thủy thủ trong một trận đắm tàu, tỏ lòng biết ơn 2 người đã cho xây dựng, người Trung Quốc đã cho xây ngôi đền Trung Quốc vào năm 1923 để hàng năm hành hương, còn trên đỉnh núi thì người Malay xây dựng ba cái miếu hường về Malay du khách Malay hàng năm cũng đến đây thấp hương rất nhiều, các du khách phải lên 152 bật thang mới tới nơi.

Đảo Kusu Singapore cũng được mệnh danh đẹp như trong tranh, bãi biển rất đẹp và sạch, nước biển xanh biết, hệ động vật biển nơi đây rất phong phú, nước rất ấm áp thích hợp bơi lội tại eo biển nhỏ trên đảo.

Các bạn đừng quên ghé đảo Kusu Singapore nhé, vì nơi đây là đất thánh, rất linh thiêng để cầu sự mai mắn vá an lanh cho gia đình, các bạn có thể thưởng thức phong cảnh như tranh, tắm trên bãi biển rất đẹp và ấm áp, đảo Kusu Singapore sẽ đem lại cho bạn một cảm giác cực kỳ thoải mái và vui vẻ.

Theo 24h

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*