Đảo Sentosa Singapore: 5 chốn vui chơi ấn tượng

hòn đảo ở Singapore, bãi biển đẹp Châu Á, đảo sentosa singapore,

Đảo Sentosa Singapore nguyên là một làng chài nhỏ với diện tích chừng 3 km2 và từng là doanh trại của quân đội Anh, từ năm 1972. Nơi đây trở thành điểm du lich Singapore nổi tiếng.

Đảo Sentosa Singapore: Nhà sóng Sentosa Wave House

Nhà sóng Sentosa Wave House là công trình rộng hơn 6.500 m2 nằm dọc theo bãi biển. Công trình này được xây dựng nhằm mục đích mang đến cho những người mê lướt sóng trải nghiệm tuyệt đỉnh khi cưỡi trên những con sóng cao khoảng 3m lần đầu tiên xuất hiện tại châu Á. Nếu không biết lướt sóng, khách du lịch Singapore sẽ nhận được sự trợ giúp của những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm tại Wave House.

 • Địa chỉ: 36 Siloso Beach Walk Singapore.
 • Giá vé:

– Vào cửa: miễn phí.
– Giá vé lướt sóng tại FlowRider vào các ngày trong tuần là 30 USD và vào cuối tuần là 35 USD; tương tự tại FlowBarrel lần lượt là 40 USD và 45 USD.

 • Giờ mở cửa: Từ 10h đến 23h hằng ngày.

hòn đảo ở Singapore, bãi biển đẹp Châu Á, đảo sentosa singapore,

Đảo Sentosa Singapore: Bảo tàng hình ảnh Singapore

Lịch sử hình thành và phát triển của Singapore từ thế kỷ 14 đến nay được giới thiệu tại Bảo tàng hình ảnh Singapore hay còn gọi Bảo tàng sáp (Wax Museum). Từ những biến cố mang dấu ấn lịch sử đến những sinh hoạt đời thường như lễ cưới cổ truyền; bữa cơm giản dị đầm ấm hay đêm trung thu ngập tràn hạnh phúc trong gia đình người Hoa; các tập tục, lễ nghi của người Ấn Độ, Mali… đều được trưng bày tại đây.

Ngoài ra, đảo Sentosa Singapore có trưng bày rất nhiều những bức tượng sáp có kích cỡ y như người thật của những nhân vật nổi tiếng trên toàn thế giới như: các Tổng thống Mỹ Bush, Clinton; Tổng thống Irac Saddam Hussein; Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào; các nghệ sĩ như Thành Long, Marilyn Monroe, Madona, ban nhạc Beatles…

 • Giá vé:

– Người lớn: 15 SGD
– Người cao tuổi (trên 60 tuổi): 12 SGD
– Trẻ em: 10 SGD.

 • Mở cửa:

– Từ thứ 2 đến thứ 6: 10h – 19h30
– Từ thứ 7 đến chủ nhật: 10h – 21h

Đảo Sentosa Singapore: Đài quan sát Tiger (Tiger Sky tower)

Đài quan sát Tiger có độ cao 131 mét tương đương tòa nhà 50 tầng. Đài có sức chứa đến 72 người trong một cabin có gắn máy lạnh và mỗi chuyến tham quan được kéo dài 7 phút. Tại đây, bạn có thể nhìn toàn cảnh trên đảo Sentosa Singapore và quần đảo phía Nam Singapore cũng như nước láng giềng Malaysia và thậm chí Indonesia.

 • Giá vé:

– Người lớn: 15 SGD
– Trẻ em: 12 SGD.

 • Giờ mở cửa: 9h – 21h.

hòn đảo ở Singapore, bãi biển đẹp Châu Á, đảo sentosa singapore,

Đảo Sentosa Singapore: Chương trình nhạc nước (Songs of the Sea)

Nhạc nước ở đảo Sentosa được kết hợp giữa ánh sáng, nhạc, nước cùng những hình ảnh không gian ba chiều kỳ ảo. Bên cạnh đó, vở kịch độc đáo nói về lịch sử và sự phát triển của Singapore được trình diễn hàng đêm tại đảo Sentosa để phục vụ du khách.

 • Giá vé: 15 SGD
 • Giờ biểu diễn: 19h40 và 20h40 hằng ngày

Đảo Sentosa Singapore: Tượng sư tử biển Sentosa

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh đẹp của đảo Sentosa từ độ cao 37m, bạn có thể leo lên Đài quan sát tại miệng của bức tượng sư tử biển Merlion – biểu tượng của Singapore. Tại tầng 9 (miệng sư tử) và tầng 12 (đầu sư tử), bạn có thể ngắm toàn cảnh Sentosa với những con đường mòn ẩn hiện trong rừng nhiệt đới, bãi biển Siloso hoang sơ cát trắng, cảng Singapore tấp nập những con tàu vào ra…

 • Giá vé:

– Người lớn: 12 SGD
– Trẻ em: 9 SGD

 • Giờ mở cửa: 10h – 20h hằng ngày.

 

Theo ST

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*