Busan – Cảng biển đầu tiên ở đất nước Hàn Quốc

Sau thủ đô Seoul thì Busan là thành phố lớn thứ hai  ở Hàn Quốc. Busan còn được biết đến là cảng biển đầu tiên đẹp hàng đầu ở xứ sở Kim chi.

Ở Busan có rất nhiều bãi biển đẹp, các khu bảo tàng, khu mua sắm, công viên… Hãy cùng chúng tôi khám phá thành phố Busan nhé.

Nơi dừng chân đầu tiên khi đến Busan chính là bảo tàng Bokcheon, tại bảo tàng có trưng bày hơn 3.000 hiện vật thể hiện cho văn hóa, chính trị, quân sự… sự phát triển của Busan thời xa xưa. Những hình ảnh xưa cũ được người dân tới hiện lại vô cùng chân thực và sinh động, với những người đã trải qua thời gian này khi đến bảo tàng họ như nhìn thấy sự việc vẫn còn  rất rõ ràng như chỉ mới diễn ra vào hôm qua. Còn với những ai chưa trải qua cũng sẽ thấy một hình ảnh Busan thời xưa cũ qua hình ảnh các chiến binh xưa, những bộ giáp sắt, kiếm cung, dụng cụ ngày xưa của nông dân…

Bảo tàng thứ hai được khách du lịch Hàn Quốc ghé thăm chính là Pusan, không phong phú và rộng rãi như bảo tàng Bokcheon bảo tàng Pusan chỉ tập trung vào một thời kỳ lịch sử. Khi bước chân vào bảo tàng trong khoảng sân rộng có đặt một bức tượng Phật, trong bảo tàng thì lưu giữ 22.000 hiện vật trong 4 phòng trưng bày.

busan han quoc

Tiếp theo trong chuyến hành trình khám phá Busan bạn hãy đến tham viếng ngôi chùa cổ Boemoesa ở phía Đông núi Geumjeongsan. Ngôi chùa  được xây dựng cách đây 1300 năm và được đánh giá là di sản văn hóa Quốc gia. Người xưa kể lại rằng trên đỉnh núi Geumjeongsan có 1 cái giếng, trong giếng có một con cá bằng vàng nhưng nó không phải là một con cá bình thường mà là cá thần đã cưỡi mây từ trên thiên đình xuống hạ giới cho nên đỉnh núi này mới có tên Geumjeongsan nghĩa là giếng vàng còn ngôi chùa Boemoesa có nghĩa là cá thần. Ngôi chùa đã từng trải qua một cuộc phá hủy vào năm 1592 một cách toàn diện khi Nhật Bản xâm lược Hàn Quốc, được tái tạo lại vào năm 1713 và được lưu giữ cho đến  ngày nay.

Đến tham Busan vào mùa hè thì không thể không bỏ qua những bãi biển đẹp Hàn Quốc được, ở Busan không thể không nhắc đến hòn đảo có tên là Dongbaekdo, đến hòn đảo này bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng đài tưởng niệm ông Choe Chi-won ông là một học giả nổi tiếng đối với người Hàn Quốc vào thời Silla và 1 bức tượng nàng tiên cá cao 2,5 mét đặt gần bờ biển.

Ngoài ra ở Busan còn có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn như thủy cung, bờ biển Haeundae, bãi biển Gwangalli…. và thưởng thức những món ăn đặc sản vô cùng đặc biệt chỉ có ở Busan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *