Chiêm ngưỡng vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

Nhắc đến các bãi biển đẹp ở Hàn Quốc chắc hẳn không ít thì nhiều với những ai du lịch ở Hàn Quốc chắc đã đến nghỉ dưỡng hay tham quan ở một vài bãi biển.

Tuy nhiên có 1 bãi biển với hiện tượng kỳ lạ tự “tách đôi” đã thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến bãi biển này để chiêm ngưỡng hiện tượng trên.

Cứ vào tháng 3 và tháng 6 tại vùng biển Jindo và Modo lại xuất hiện hiện tượng kỳ lạ, bãi biển đột ngột tách ra làm hai để lộ ra con đường đất đá rộng lớn nối liền hai đảo. Hiện tượng kỳ lạ này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tò mò và nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách trên thế giới. Hiện tượng này được biết đến chỉ xuất hiện hai đến ba lần một năm và chỉ diễn ra vào tháng 3 và tháng 6.

bien-tach-doi-han-quoc-2

Theo người dân địa phương thì khi bãi biển tách ra để lộ con đường có chiều dài khoảng 2,9 km và rộng 40 mét. Cứ mỗi lần xuất hiện hiện tượng kỳ lạ này thì bãi biển đón tiếp hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước ghé thăm. Họ cùng nhau đi trên con đường kỳ lạ này và ngắm nhìn bãi biển, chụp các bức ảnh làm lưu niệm, bắt các con sò, ốc, rong biển… Nhiều người còn nói rằng khi đi trên con đường trong lòng biển bạn sẽ thấy được cả những con sò, ốc dưới biển, cũng có thể tận tay bắt chúng lên.

Jindo thuộc tỉnh phía Nam Jeolla là hòn đảo lớn thứ 3 ở Hàn Quốc, muốn đến Jindo bạn có thể bắt xe buýt từ Seoul đến Jindo, khi đến Jindo bạn hãy đón taxi để đến vùng biển tách đôi. Người Hàn Quốc còn đặc biệt tổ chức lễ hội mang tên Sea-Parting Festival nghĩa là Lễ hội biển tách đôi khi có hiện tượng xảy ra. Hiện tượng biển tách đôi không hề có thời gian hay thời điểm xác định, mỗi năm lại có sự thay đổi khác nhau, người ta chỉ có thể dự đoán hiện tượng sắp xảy ra khi thời điểm thủy triều diễn ra cực kỳ thấp. Vì vậy để có thể chiêm ngưỡng được hiện tượng này bạn nên kiểm tra trên các trang web của người Hàn và đến tham quan.

Chính hiện tượng thiên nhiên kỳ bí này mà đối với người Hàn Quốc nó như 1 món quà vô báu của thiên nhiên. Khi hiện tượng xảy ra nhiều người kéo nhau đi trên con đường đó mà không hề sợ có sự sụt lún trên con đường giữa bãi biển.

Ngoài ra khi đến Hàn Quốc còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà bạn có thể tham quan sau khi chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ lạ có 1 – 0 – 2. Bạn có thể khám phá những trung tâm mua sắm nổi tiếng ở Hàn Quốc hoặc có thể khám phá ẩm thực phong phú của đất nước này…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*