Khám phá đảo Batam – thiên đường du lịch của Indonesia

Ai đó khi đến với Indonesia có lẽ không thể bỏ qua được thiên đường đảo Batam một thiên đường đảo tuyệt vời với những trải nghiệm lý thú mang đến cho du khách. Đảo Batam được ví như viên ngọc thô của Riau Indonesia với những cảnh đẹp thiên nhiên trưc tình cùng thế giới sinh vật học đa dạng.

Đảo Batam thiên đường đảo tuyệt vời ở Indonesia

Hòn đảo Batam đươc bao phủ bởi những cánh rừng già nguyên sơ hiếm có. Nơi đây có những công trình kién trúc nhưng nét đẹp văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng… đặc trưng. Chính vì điều này, Batam được ví như một thiên đường đảo tuyệt vời của Indonesia.

Hòn đảo với bãi cát trắng mịn tinh khôi, màu xanh biếc của nước biển, nơi đây có những đền thờ nổi tiếng linh thiêng, huyền bí… tất cả tạo nên một khu du lịch lý thú và hấp dẫn du khách ghé thắm hằng năm.

Một trong những điểm dừng chân bạn không thể bỏ lỡ khi đến với hòn ngọc này là khám phá ngôi đền Maha Vihara Maitreya nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á. Ngôi đền rộng bao gồm 5 toà nhà tuyệt đẹp, diện tích khoảng sân rộng 4,5 ha có sức chứa lên đến 2000 người ngôi đền đang thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thắm. Đây cũng được coi là công trình kiến trúc tiêu biểu có cộng đồng người Hoa trên đảo Batam.

Sai khi viếng thăm ngôi đền và cầu nguyện du khách có thể tới cầu Barelang, đây là cây cầu lớn với chiền cao 38m và chiều dài lên đến 642 m nối liền các hòn đảo của Batam lại với nhau. Từ cây cầu du khách có thể nhìn ngắm các hòn đảo của Batam ngắm nhìn một bức tranh tuyệt đẹp.

Không chỉ ngắm thiên đường biển tuyệt vời khi đến quần đảo đảo này du khách còn có cơ hội trải nghiệm mua sắm ở những trung tâm mua sắm lớn, ghé thăm xưởng sản xuất Chocolate, ăn những món ăn ngon của người dân xứ vạn đảo và trải nghiệm những hoạt động bên cạnh gia đình, người thân và bạn bè.

Nếu bạn thực sự yêu thích những thiên đường biển hoang sơ với cảnh thiên nhiên trữ tình, Batam chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo không bao giờ làm bạn thất vọng.