Bãi biển đẹp Kujukuri dài thứ 2 tại Chiba Nhật Bản

Bãi biển Kujukuri là một trong những bãi biển thuộc bán đảo Boso, tỉnh Chiba với chiểu dài lên đến 666 km và bãi cát trắng trải dài mịn màng được xếp là dài thứ 2 ở Nhật Bản.

Bai-bien-Kujukuri-1

Đã từng được bầu chọn và lọt vào top danh sách 100 bãi biển của Nhật Bản và 100 bãi biển có hàng thông xanh, cát trắng đẹp. Trong bãi biển Kujukuri có rất nhiều bãi tắm và mũi đất chính vì vậy mà sẽ có những bãi tắm đông đúc được nhiều người ưa thích và có những bãi tắm hoang sơ ít người tắm. Cùng trong 1 địa điểm, nếu bạn thích đông vui náo nhiệt thì có thể tắm chung với nhiều người, nếu bạn thích không gian yên tĩnh, yên lặng tận hưởng tiếng gọi của thiên nhiên thì có thể kiếm 1 bãi tắm nào đó ít người tắm hay chưa có ai đến để tận hưởng.

Đặc biệt ở đây bạn sẽ bắt gặp rất nhiều tay lướt sóng cừ khôi, hay những người đam mê vận động thể thao dưới nước, những trò chơi như lướt sóng, chèo thuyền, mô tô nước, lướt ván buồm, wakeboard – lướt ván có sự hỗ trợ của ca nô… và rất nhiều trò chơi thú vị khác. Thậm chí mặc dù sau những ngày hè oi bức để ngâm mình dưới làn nước mát trong xanh, trời chuyển sang thu mát mẻ thì ở Kujukuri vẫn luôn có những cơn sóng tốt, nên nó cũng là 1 địa điểm lý tưởng của dân mê lướt sóng quanh năm.

Bãi biển Kujukuri trải dài từ mũi Gyobuzaki đến Taitosaki, vào khoảng cuối tháng 7 đầu tháng 8 nếu đến Kujukuri bạn sẽ được trải nghiệm và chiêm ngưỡng những phương pháp  đánh cá mòi cơm truyền thống bằng cách sử dụng lưới kéo ở bờ biển Magame và bờ biển Katakai. Ở bãi biển đẹp Nhật Bản này cũng mở rất nhiều lớp dạy nghề hay thử trải nghiệm cách làm của người dân nơi đây, nó trở thành 1 nét thu hút của Kujukuri, nếu bạn yêu thích trò chơi lướt sóng thì đến với Kujukuri sẽ có khóa dạy lướt sóng, còn có lớp trải nghiệm làm muối… hoặc khách du lịch có thể chiêm ngưỡng hơn 200 loại thảo mộc khác nhau tại vườn thảo mộc gần bãi biển. Đặc biệt phải kể đến món thịt nướng cùng các món ăn làm từ thảo mộc tốt cho sức khỏe cũng là nét chấm phá tuyệt vời của nơi đây.

Nếu đã đến Nhật Bản và muốn ghé Kujukuri bằng phương tiện giao thông công cộng thì bạn hãy dùng ga gần nhất ga Togane của tuyến JR Higashinippon. Nếu bạn đi xe buýt thì hãy bắt xe đi về hướng Motosuka – Kataikai rồi đi thêm khoảng 10 km là đến. Còn nếu bạn di chuyển bằng xe ô tô thì Togane IC của Chiba Togane Expressway là interchange gần nhất. Mỗi bãi biển đẹp đều có những bãi đậu xe thu phí, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.