Okinawa – Một Nhật Bản rất khác! (Phần 2)

Okinawa – Một Nhật Bản rất khác, vừa lộng lẫy hoa lệ lại rất thơ mộng cổ kính, nơi ấy nổi tiếng với những bãi biển đẹp như bức tranh, ẩm thực trù phú, người dân thân thiện và còn có những cảnh đẹp say lòng người!

Có thể bạn quan tâm bài kỳ trước: Okinawa – Một Nhật Bản rất khác! (Phần 1)

Naha – Minh chứng cho một thời thịnh vượng của vương quốc Ryukyu

Được coi là thành phố trung tâm và là cửa ngõ của Okinawa, với vòng tay ôm trọn cảng Naha. Được phục dựng vào năm 1992, ngôi thành cổ Shuri- jo ở phía đông bắc như minh chứng cho một thời thịnh vượng của vương quốc Lưu Cầu- Ryukyu tồn tại suốt 450 năm từ năm 1429 đến năm 1879.

Di tích thành cổ Shuri- jo cùng với lăng mộ quốc vương triều đại xưa “Tamaudun” đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới với rất nhiều điểm tham quan còn lưu giữ dấu tích cổ như con đường lát đá ở khu vựa xung quanh.

4.1.1 JP

Còn đi về hướng trung tâm thành phố du khách lại không thể bỏ qua con đường Kokusai nổi tiếng, nơi có ngôi chợ truyền thống và rất nhiều cửa hàng bày bán các đặc sản của địa phương mà các khách du lịch có thể mua làm quà kỉ niệm cho chuyến vui chơi của mình, hay các hàng ẩm thực sầm uất mang lại không khí náo nhiệt cả ngày lẫn đêm cho con đường dài 1,6 km này.

Ngoài ra, vào đầu tháng 5 hàng năm, Naha còn có tổ chức lễ hội Naha Hari với quy mô lớn nhất Okinawa. Đây được xem là lễ hội cầu an cho biển cả và nghề đánh bắt cá với ước mong những người bám trụ trên sông sẽ có thể bình an, và có nhiều chương trình đặc sắc khác như đua thuyền rồng với những chiếc thuyền dài đến 14,5 mét.

Motobucho – Bãi biển Nhật Bản tuyệt đẹp!

Nhô ra biển Hoa Đông từ phía Bắc hòn đảo chính của Okinawa, bãi biển Nhật Bản Motobucho có thủy cung với quy mô bậc nhất thế giới mang tên thủy cung Okinawa Churaumi. Có thể nói điểm nhấn của thủy cung này chính là bồn nước khổng lồ có chiều dài lên đến 35 mét với tên gọi biển đen Kuroshio, tái hiện vùng biển Okinawa và là nơi có cá voi xám khổng lồ và cá đuối Manta sinh sống.

Okinawa

Công viên hải dương học nơi có thủy cung Chiraumi còn có vô số điểm tham quan hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây như sấn khấu biểu diễn của những chú cá heo Okichan, ngôi làng Native Okinawa Village nơi du khách có thể thưởng thức được vẻ đẹp nét văn hóa được tái hiện bởi những màn múa truyền thống Okinawa hay những buổi diễn nhạc cụ đàn dây Sanshin…

Bên cạnh đó sau khi ngắm những sinh vật biển tuyệt vời và đắm mình trong khu biển rộng lớn mang tên Emerald Beach thì còn gì tuyệt vời hơn, với nước biển mang sắc ngọc bảo lục ta dễ nhìn thấy đáy của bãi biển hay những bãi cát san hô trắng tinh cũng đều là điểm tham quan góp phần làm phong phú thêm nét hấp dẫn chỉ có tại Okinawa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *