Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore

Đảo Saint John là hòn đảo tuyệt đẹp nằm ở vùng biển phía Nam của Singapore cách các đảo chính của Singapore khoảng 6.5 km. Hòn đảo độc đáo với địa hình đồi núi xe lẫn với các bãi biển tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Ngoài ra đảo còn là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với rất nhiều những hoạt động ngoài trời đầy thu hút, đặc biệt lặn ngắm san hô luôn mang đến cho du khách những ấn tượng khó phai.

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore

   Xem thêm: Những thiên đường biển ở Singapore 

Ghé thăm và khám phá những điều thú vị tại Saint John Singapore.

Vào năm 1819,  Saint John là điểm dừng chân lý tưởng của đoàn hải hành của Stamford Raffles. Năm 1901 Saint John là điểm kiểm dịch đối với những người dân nhập cư từ những nơi khác vào Singapore, nơi đây kiểm những loại bệnh dịch như: phong, dịch tả, tê phù… những người bệnh được phát hiện sẽ được cách li và điều trị riêng.

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore 1

Năm 1930 Saint John được công nhận là điểm kiểm dịch dành cho những người dân ở Châu Á và những người hành hương từ khu vực Mecca trở về Singapore. Đến năm 1950, hoạt động di cư với quy mô lớn chấm dứt, Saint John hủy bỏ trạm kiểm dịch và trở thành nhà tù, nơi cai nghiện.

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore 2

Mãi đến năm 1975, Saint John được cải tại trở thành một khu nghỉ dưỡng nơi đây có những bãi biển, hồ bơi, đường đi bộ, bãi cắm trại và sân đá bóng. Cùng với những cảnh đẹp và sự đang dạng về quần thể động thực vật, Saint John nhanh chóng được khách du lịch biết đến và lựa chọn.

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore 3

Ngày nay, Saint John được coi là địa điểm lý tưởng nơi có những khu nghỉ dưỡng tuyệt đẹp mang đến cảm giác thư thái và thoải mái. Mặc dù quá khư trước kia không mấy tươi đẹp thế nhưng, ngày nay cùng với sự nỗ lực để thay đổi và phát triển cùng với những cảnh vật thiên nhiên tuyệt vời, những khu giải trí mọc lên ồ ạt Saint John ngày càng thỏa mãn được những người yêu thích du lịch khám phá.

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore 4

   Xem thêm: Công viên bãi biển Sembawang ở Singapore 

Một trong những điểm nổi bật không thể không nhắc đến khi đến với Saint John đó là những rạn san hồ đầy màu sắc, đa dạng với những tạo hình khác nhau. Du khách có thể lặn biển ngắm san hô, bơi lội trong những hồ nước tuyệt đẹp, tận hưởng những trò chơi mới lạ và hấp dẫn trên biển, thư giãn và ngắm cảnh biển, đi xem cá heo…

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore 5

Đảo Saint John còn là nơi tọa lạc của Viện Hải Dương học nhiệt đới, Cục Nông Nghiệp và Thú y của Trung Tâm nuôi trồng thủy hải sản Singapore. Khi đến địa điểm này bạn có thể cùng đoàn dạo bộ và khám phá những cảnh thiên nhiên (có hướng dẫn viên đi theo).

Đảo Saint John hòn đảo tuyệt vời ở Singapore 6

Hiện nay, tại Saint John đang được đầu tư những nhà nghỉ, khách sạn, resort, cơ sở hạ tầng để đáp ứng cho khách du lịch cả trong và ngoài nước.