Pulau Ubin hòn đảo đẹp và thơ mộng ở Singapore

Pulau Ubin không phải là hòn đảo quá nổi tiếng đối với khách du lịch khi đến đảo quốc sư tử Singapore. Với những con đường đầy đá sỏi, những rừng cây rậm rạp và đời sống hết sức thanh bình giản dị, cùng với hệ sinh thái đa dạng và phong phú nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Pulau Ubin hòn đảo đẹp và thơ mộng ở Singapore 4

Pulau Ubin mộc mạc và nguyên sơ

Hòn đảo có diện tích nhỏ chỉ khoảng 10,2 km vuông có hình dạng Boomerang rộng 1020 ha nằm ở eo biển Johor vùng Đông Bắc của đảo quốc sư tử Singapore.

Đây được coi là một hòn đảo nhỏ ở Singapore với chưa tới 100 người dân sinh sống. Thế nhưng, nơi đây có thể tạo sức hút đến kì lạ bởi những cảnh đẹp nguyên sơ, chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi bàn tay con người. Thế giới ở đây vẫn còn nguyên cảnh thiên nhiên hoang dã và hết sức mộc mạc.

Pulau Ubin hòn đảo đẹp và thơ mộng ở Singapore 3

Những loài thú hoang dã tại Pulau Ubin

Ngày nay, thay vì gặp những thợ mỏ khi đi lang thang tại Pulau Ubin bạn sẽ bắt gặp những loại thú hoang dã khác nhau. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì nơi này chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời đối với bạn đấy. Thêm vào đó, vào dịp cuối tuần nơi đây có nhiều thảm thực vật đa dạng và phong phú, đi dạo một vòng đâu đó bạn sẽ thấy bóng dáng của những loài chim quý có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Điểm thu hút nhất trên hòn đảo này không thể không kể đến đó là Check Jawa, nơi đây bao gồm rất nhiều các rạn san hô, là nơi sinh sống của vô vàn những loại sinh vật viển như: sao biển, thỏ biển, bạch tuộc, hải tiêu, cầu gai, mực nang, bọt biển…

Pulau Ubin hòn đảo đẹp và thơ mộng ở Singapore 2

Rải rác trong các khu rừng bạn sẽ bắt gặp một vài người dân sống nơi đây, thế nhưng hãy hết sức bình tính và nhẹ nhàng nhé! Những người dân ở đây đã quen với nếp sống nhanh và chậm rãi, vì vậy hãy lưu ý thái độ ứng xử của mình tuyệt đối đừng làm cho họ phiền lòng.

Pulau Ubin hòn đảo đẹp và thơ mộng ở Singapore 1

Tại Pulau Ubin không có những phương tiện công cộng tiện lợi, hòn đảo nằm không quá xa đất liền, bạn có thể đến đây bằng cách đi thuyền bumboat khoảng 10 phút tính từ bến phà Chan Point Ferry Terminal.

Pulau Ubin hòn đảo đẹp và thơ mộng ở Singapore

Singapore hiện đại và hối hả nhưng lại có một nơi yên bình và mộc mạc như thế. Khám phá những ngóc ngách nhỏ nơi đảo quốc sư tử bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời và những kỉ niệm khó phai.