Pulau Ubin – Hòn đảo xanh tuyệt vời của Singapore (Phần 1)

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc Pulau Ubin là gì đúng không?! Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời này nhé.

Nếu bạn biết đến Singapore với một đất nước phát triển, với những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, tráng lệ, hay những khu trung tâm mua sắm phức hợp nổi tiếng, các bãi biển đẹp, các món ăn đậm chất người dân nơi đây… thì vẫn có hình ảnh một Singapore xưa cũ còn đọng lại ở ngôi làng Pulau Ubin –  ngôi làng cuối cùng hay còn được gọi là Kampong ở Singapore. Cảm nhận đầu tiên khi tôi đến đây chính là ngồi trên chiếc máy thần kỳ của Đokemon lội ngược dòng về những năm 60 của thế kỷ trước, chắc hẳn bạn sẽ thấy như vậy khi đặt chân đến đây.

Pulau Ubin

Nằm ở ngoài khơi bờ biển Đông Bắc Singapore, Pulau Ubin là một hòn đảo còn khá hoang sơ và có rất ít du khách đặt chân đến đây. Hầu như những du khách đến đây chỉ là những du khách địa phương, nhưng chính phủ Singapore đã bắt đầu có những chính sách đầu tư và phát triển du lịch ở Pulau Ubin.

Tuy nằm khá gần với đất liền, nhưng hầu như Pulau Ubin vẫn giữ được cho mình sự thanh bình, nhẹ nhàng của một Singapore xưa cũ, nó hầu như không có “dấu vết” của những ồn ào hay náo nhiệt của không khí ở đất liền thổi vào, Pulau Ubin vẫn giữ cho mình dáng vẻ bình lặng qua bao năm. Những diện tích đất trên đảo đều là những khu rừng tươi tốt và những ngôi nhà trên đảo hầu như vẫn còn dấu tích của nền kiến trúc cổ.

Trước đây một vài năm thậm chí Pulau Ubin cũng chưa có điện, người dân sống ở đây chủ yếu nhờ vào máy phát điện, bởi chi phí kéo điện ra đảo là quá lớn. Tuy nhiên những năm gần đây những người dân trên đảo đã được sử dụng điện nhờ năng lượng mặt trời và diesel sinh học.

Phương tiện để đến Pulau Ubin:

Nếu như bạn muốn đến bãi biển đẹp ở Singapore này để khám phá thì bạn phải vận chuyển bằng thuyền đi từ bến phà Changi đến đảo Pulau Ubin chỉ mất 5 phút, chi phí cho chuyến 1 chiều là 2,5 đô la Sing. Nhưng tàu chỉ xuất phát khi nào đủ số lượng, khoảng 12 người cho 1 lần xuất phát.

Những địa điểm tham quan khi đến Pulau Ubin.

Sau khi di chuyển từ bến phà Changi đến bến phà của đảo Pulau Ubin, du khách du lịch Singapore hãy đến trung tâm hướng dẫn thông tin du lịch gần cầu tàu để tìm hiểu lịch sử của hòn đảo cũng như những loại động vật thú vị sinh sống trên đảo.

Từ cầu cảng bạn rẽ trái đi về phía Tây là sẽ đến được trung tâm thị trấn trên đảo, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều nhà hàng, cửa hàng ăn uống… và có nơi còn cho thuê xe đạp để khám phá hòn đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *