Pulau Ubin – Hòn đảo xanh tuyệt vời của Singapore (Phần 2)

Như phần 1 đã viết, các bạn đã biết Pulau Ubin là một hòn đảo xưa cũ đến bây giờ vẫn giữ được những nét kiến trúc cổ xưa của Singapore, người dân và cảnh quan ở đây vẫn giữ cho mình vẻ đẹp thanh bình và hoang sơ dù Singapore đã rất phát triển và Pulau Ubin chỉ cách rất gần đất liền.

Hãy cùng các bãi biển đẹp tìm hiểu thêm về Pulau Ubin nhé.

Phương tiện đi lại trên hòn đảo.

Người dân ở đây rất chú trọng đến thiên nhiên, nên những phương tiện giao thông phải sạch với môi trường, nếu bạn muốn khám phá vẻ đẹp trên đảo bạn có thể đi bộ, hoặc đi xe đạp.

Đi bộ: không có gì tốt hơn là dùng chính đôi chân của mình để khám phá những nơi tuyệt vời của hòn đảo. Nếu bạn lần đầu tiên đến đây, tôi khuyên bạn nên thuê một hướng dẫn viên du lịch như vậy bạn sẽ có đủ thời gian để khám phá nhiều nơi đẹp và thú vị và phân chia thời gian hợp lý để không bỏ lỡ bất kỳ cảnh đẹp nào.

Thuê xe đạp: cách tốt nhất để khám phá bãi biển đẹp ở Singapore này chính là thuê xe đạp và đạp vòng vòng quanh đảo. Bạn có thể thuê xe đạp theo giờ hoặc cả ngày, giá thuê của một chiếc xe đạp trong vòng 1 giờ thường khoảng 2 đô la Sing. Đi xe đạp sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và khám phá được nhiều cảnh đẹp hơn. Hoặc bạn cũng có thể thuê xe taxi để khám phá đảo tuy nhiên như vậy khá tốn kém và bạn sẽ không thể nào chiêm ngưỡng được những khung cảnh tuyệt vời.

Một vài thông tin thú vị về Pulau Ubin.

Nếu dịch nghĩa của từ Pulau Ubin theo tiếng Mã Lai thì Pulau có nghĩa là hòn đảo, còn Ubin bắt nguồn từ chữ gạch lát sàn bằng đá granite, nên bạn không nên quá ngạc nhiên khi bắt gặp nhiều mỏ đá bị bỏ hoang ở đây. Với người dân Mã Lai người ta còn gọi hòn đảo này bằng nhiều cái tên khác như Pulau Batu Ubin hoặc đảo đá granite. Bị ảnh hưởng của những hoạt động khai thác các mỏ granit bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hồ lớn do bị ảnh hưởng của hoạt động trên.

Có rất nhiều khu rừng ngập mặn ở trung tâm của đảo.

Ở đây còn thu hút du khách với hệ sinh thái đa dạng, các động thực vật vô cùng quý hiếm.

Khách du lịch Singapore cũng có thể cắm trại ở Pulau Ubin, nó nằm ở khu vực phía Bắc của đảo, nơi đó là sự lựa chọn rất tốt.

Phương tiện chính ở đây là xe đạp, như tôi đã nói hòn đảo mang phong cách cổ xưa của thập kỷ 60 trở lại, cũng có thể người dân nơi đây yêu thiên nhiên chính vì vậy mà họ lựa chọn phương tiện tốt cho con người mà cũng tốt cho thiên nhiên. Nếu bạn thích các hoạt động leo núi thì đây cũng là một địa điểm vô cùng thú vị. Năm 2007 đảo đã xây dựng một đường mòn dành riêng cho xe đạp để leo núi trong công viên Ketam rộng 45ha, một tuyến đường nhân tạo tuyệt đẹp. Bạn có thể nhìn bao quát cả Pulau Ubin khi ở trên cao.

Hệ sinh thái động vật hoang dã cũng rất đặc biệt và thú vị, nếu may mắn bạn sẽ được thấy những đàn chim quý hiếm di cư trên đảo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*