Tắm biển khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia và những điều cần lưu ý

Du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia vào ngày hè nắng nóng làm sao có thể bỏ qua hoạt động tắm biển đúng không nào? Hơn nữa, cả ba quốc gia trên đều sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, thiên nhiên trong lành, nên sẽ càng đáng tiếc hơn nếu bỏ qua trải nghiệm này khi du lịch.

Thế nhưng chuyến du lịch biển và khám phá các bãi biển đẹp ở Singapore – Indonesia – Malaysia của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và trọn vẹn hơn khi bạn ghi nhớ những thông tin hữu ích dưới đây.

Những vật dụng cần thiết để tắm biển

Đặc biệt là những bạn nữ khi du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia kết hợp với tắm biển thì nên mang theo các sản phẩm bảo vệ làn da. Lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, ngoài ra cần lựa chọn cho mình các vật dụng hữu ích như dép xỏ ngón, mũ rộng vành, những trang phục thoải mái…

Vì thời tiết ở các quốc gia khác nhau, nên đôi khi bạn sẽ bị say nắng khi du lịch biển, vì vậy tốt nhất là mang theo một chiếc khăn tắm mềm mại, size lớn một chút. Nó sẽ giúp bạn tránh cái nắng, làm thảm để phơi nắng khi tắm biển hoặc  quấn ngang người khi trang phục gặp sự cố. Hãy chuẩn bị thêm cả kính mát để bảo vệ đôi mắt bạn trước nắng, gió và cát biển.

   >>> Xem thêm: Những kinh nghiệm tắm biển cần nhớ khi du lịch Singapore – Malaysia – Indonesia

Những việc cần lưu ý khi tắm biển du lịch

Nên đi cùng nhiều người khi tắm biển, nếu bạn du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia một mình thì nên chọn bãi tắm có nhiều người, càng đông thì càng an toàn và hỗ trợ nhau nếu không may xảy ra sự cố.

Trước khi xuống nước tốt nhất nên vận động cơ thể một chút, từ từ xuống nước chứ không nên lao mình xuống ngay. Nhiệt độ trên bờ và dưới nước khác nhau, cơ thể bạn sẽ thay đổi đột ngột dẫn đến cảm lạnh.

Ngoài ra, còn có nhiều điều cần lưu ý như không nên bơi quá xa bờ, không nên phơi nắng quá lâu trước khi xuống nước, đừng mang theo đồ trang sức, đồng hồ khi tắm biển, không nên để bụng đói tắm biển, không nín thở quá lâu khi lặn,…

Các bãi biển ở Singapore – Indonesia – Malaysia thường hấp dẫn du khách với nhiều trò chơi thú vị như lặn ngắm san hô, lượn sóng, đi thuyền kayak… những trò chơi vận động sẽ làm bạn tiêu hao nhiều năng lượng, tốt nhất nên mang theo một vài đồ ăn vặt để dùng khi cảm thấy đói.

Bên cạnh khám phá các bãi biển đẹp, du lịch Singapore – Indonesia – Malaysia làm sao có thể bỏ lỡ các hoạt động thú vị như khám phá ẩm thực, mua sắm, tham quan các địa danh nổi tiếng,…