Top 5 nơi lướt sóng cực chất khi du lịch ở Đài Loan

du lịch ở đài loan 1

Đi du lịch ở Đài Loan vào mùa hè có một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử. Đó là lướt sóng. Du khách sẽ có cơ hội cảm nhận những cơn sóng biển ào ạt dữ dội, để chơi đùa và chinh phục chúng… Nghe khá tuyệt đúng không? Vậy địa điểm nào thích hợp để lướt sóng ở Đài Loan? Check list ngay 5 nơi dưới đây.

Donghe, Taitung – Địa điểm lướt sóng lý tưởng khi du lịch ở Đài Loan

Nằm ở bờ biển phía đông Đài Loan, Donghe sở hữu không khí yên bình, nhẹ nhàng vốn có của một làng chài ven biển. Nhìn bề ngoài, Donghe không giống một nơi lướt sóng, thế nhưng lại tập trung rất nhiều “cao thủ” trong làng “cưỡi sóng biển”.

du lịch ở đài loan 1

Thời điểm lý tưởng để đến Donghe là giữa tháng 10 và tháng 3, lúc này bãi biển đón nhận nhiều cơn gió từ bờ đông thổi vào. Nhờ vậy mà những cơn sóng ở đây thường khá lớn – cực kỳ thích hợp để lướt sóng. Thế nên dù cơ sở hạ tầng có phần thiếu thốn nhưng Donghe vẫn luôn thu hút đông đảo khách du lịch.

Jinzun, Taitung

Cách không xa Donghe, Jinzun cũng là thánh địa lý tưởng cho những “fan cuồng” của bộ môn lướt sóng. Nơi đây còn được biết đến là địa điểm tổ chức sự kiện lướt sóng hàng năm ở Đài Loan.

Jinzun nằm ở phía nam của Donghe, nên được hưởng lợi từ các điều kiện tương tự như Donghe. Với môi trường lướt sóng thân thiện cùng cơ sở hạ tầng phong phú, dù bạn có giỏi lướt sóng hay không thì Jinzun đều đáp ứng nhu cầu của bạn.

Jialeshuei, Pingtung

Du lịch ở Đài Loan mà bỏ qua Jialeshuei khi có ý định lướt sóng thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn.

du lịch ở đài loan 2

So với hai địa điểm đầu thì sóng biển ở đây có phần êm dịu hơn, nên với những người mới bắt đầu học lướt sóng thì đây sẽ là điểm dừng chân phù hợp. Đặc biệt du khách còn có cơ hội tìm hiểu văn hóa và cuộc sống thường nhật của người dân tại thị trấn Kenting, góp phần giúp chuyến đi thêm ý nghĩa.

Bãi biển Waiao, Yilan

Bãi biển Waiao nằm ở phía Bắc Đài Loan, cách Đài Bắc chỉ 1 giờ rưỡi di chuyển. Đây là một trong những bãi tắm tập trung nhiều bộ môn thể thao nhất, nhưng trọng tâm vẫn là lướt sóng.

Là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng ở Đài Loan, cơ sở hạ tầng tại đây rất đầy đủ, khách du lịch không cần phải chuẩn bị gì cả bởi có thể thuê ván hoặc đồ, phao… tại các cửa hàng gần đó.

Bãi biển Fulong, thành phố Đài Bắc

du lịch ở đài loan 5

Đây là địa điểm lướt sóng lý tưởng cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Bãi biển Fulong được biết đến là nơi tổ chức lễ hội điêu khắc cát nổi tiếng hơn là lướt sóng. Nhưng những cơn sóng biển ở đây được đánh giá là khá dữ dội và lớn. Với những người đã có kinh nghiệm trước đó hay đam mê bộ môn thể thao nguy hiểm này thì đây sẽ là điểm đến lý tưởng.

Tất nhiên với những người mới tập lướt sóng thì bãi biển Fulong không phù hợp lắm. Thay vào đó hãy tắm biển hoặc tham gia những bộ môn thể thao an toàn hơn.

Du lịch ở Đài Loan còn rất nhiều những trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá. Hãy đặt tour hoặc lên kế hoạch để “du hí” ngay nào!