Bãi biển Glass Beach – bãi biển thủy tinh lấp lánh, đầy ấn tượng

Một trong những bãi biển nổi tiếng được nhiều người quan tâm và ca ngợi đó là Glass Beach – bãi biển thủy tinh nằm ở Nga. Khi nhắc đến biển người ta sẽ ấn tượng bởi những bãi cát trắng trải dài ngút ngàn với những con sóng vỗ vào bờ rì rào cũng những âm thanh trong trẻo. Tuy nhiên, Glass Beach lại đẹp theo phong cách khác, thay vì những bãi cát trắng, dọc theo bãi biển lại có vô số những mảnh thủy tinh đủ màu sắc.

Vài nét về bãi biển Glass Beach

Bãi biển thủy tinh Glass Beach thuộc vịnh Ussuri năm cách thành phố Vladivostok của Nga khoảng 30 phút lái xe hơi. Bãi biển được hình thành từ một bãi phế liệu với hàng nghìn những chai rượu Vodka, chai bia, rượu vang, đồ sành bị vứt bỏ trong thời kỳ Liên Xô cũ. Đến nay, trải qua hàng trăm năm, các mảnh thủy tinh sắc nhọn này đã được những con sóng biển mài mòn trở thành những hòn đá thủy tinh nhẵn nhụi, trong sốt với đầy đủ màu sắc. Đặc biệt vào ban ngày, khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống Glass Beach, cả bãi biển trở nên lung linh, huyền ảo và vô cùng bắt mát.

>> Top 7 thành phố biển đẹp nhất tại Châu Âu

Nơi đây được nhiều du khách ưa chuộng và ví von như bãi biển kính vạn hoa. Vào thời Siberia, Glass Beach từng được bình chọn là bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Cảnh tượng ấn tượng nhất của bãi biển là vào mùa đông khi tuyết rơi che đi một phần của những viên đá thủy tinh, tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp với những màu sắc bắt mắt trên khung nền tuyết trắng tinh.

Từ một nơi ô nhiễm, chứa rác, thủy tinh qua hàng nghìn năm lịch sử mẹ thiên nhiên đã tạo nên một địa điểm tham quan tuyệt vời khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hiện nay, du khách nếu muốn ngắm nhìn những viên thủy tinh óng ánh đầy màu sắc này cần phải trả tiền phí để tham quan.

Vào những ngày mùa hè khi trời nắng to, các ánh nắng chiếu xuyên qua những viên đá thủy tinh tạo nên một khung cảnh lấp lánh. Khi bước chân đến đây bạn có cảm giác như mình đang lạc vào một thế giới thần thiên. Chính vì điều này, đã khiến Glass Beach nổi tiếng và trở nên đặc biệt hơn bất kỳ bãi biển nào khác trên thế giới.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo về nguy cơ biến mất của bãi biển trong vòng khoảng một thập kỉ tới. Lý do là du khách khi đến chiêm ngưỡng nơi đây hầu như ai cũng muốn nhặt những mảnh thủy tinh mang về làm đồ lưu niệm. Thêm vào đó, nước biển đang dần dần ăn mòn những viên thủy tinh khiến chúng ngày càng nhỏ đi, và chẳng bao lâu nữa nơi này có thể sẽ chỉ còn trơ lại những lớp sỏi đá giống như những bãi biển thông thường khác.