Hồ Baikal – Điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga (P1)

Hồ Baikal là một địa điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga, được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1996.

Hồ Baikal – trung tâm vùng Viễn Đông là một thiên đường nghỉ mát tuyệt đẹp và là nới khám phá thế giới tự nhiên lý tưởng đối với du khách.

Bãi biển đẹp Châu Âu, bai bien dep Chau Au, bãi biển đẹp Tây Ban Nha, bãi biển Nga, Hồ Baikal

Hồ Baikal nằm ở Siberia là hồ nước ngọt lớn nhất và sâu nhất thế giới, rộng 31.722km² (bằng 1/10 diện tích Việt Nam) và có độ sâu trung bình 744,4m. Baikal chứa 20% lượng nước ngọt trên trái đất và nếu cả thế giới cạn kiệt nước, thì hồ Baikal đủ nước cho nhân loại dùng trong 1/4 thế kỷ. Với điểm sâu nhất là 1.642m, Baikal đồng thời là hồ sâu nhất thế giới.

Với tính đa dạng sinh học không nơi nào sánh kịp, hồ Baikal là nơi sinh sống của 2.500 loài thực vật và động vật, đa số là loài đặc hữu không thể tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới.

Bãi biển đẹp Châu Âu, bai bien dep Chau Au, bãi biển đẹp Tây Ban Nha, bãi biển Nga, Hồ Baikal

Ho Baikal là bạn có thể chiêm ngưỡng các động vật không hề có ở nơi nào khác trên trái đất. Chẳng hạn, loại hải cầu đặc biệt gọi là nerpa Baikal. Loài sinh vật biển này đã lọt vào hồ nước ngọt (cách bờ biển gần nhất cũng phải 4.000km) như thế nào, hiện nay vẫn là một câu hỏi đối với khóa học. Loài cá golomianka sống trong hồ cũng rất độc đáo bởi nó hoàn toàn không có vẩy, loài cá miệng to này hầu như trong suốt, thấy được cả ruột bên trong và chúng không hề đẻ trứng, mà đẻ ra cá con.

 

 

Theo ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *