Hồ Baikal – Điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga (P2)

Hồ Baikal – trung tâm vùng Viễn Đông là một thiên đường nghỉ mát tuyệt đẹp và là nới khám phá thế giới tự nhiên lý tưởng đối với du khách.

Bài trước: Hồ Baikal – Điểm du lịch nổi tiếng của nước Nga (P1)

Hồ Baikal là bạn có thể chiêm ngưỡng các động vật không hề có ở nơi nào khác trên trái đất. Chẳng hạn, loại hải cầu đặc biệt gọi là nerpa Baikal. Loài sinh vật biển này đã lọt vào hồ nước ngọt (cách bờ biển gần nhất cũng phải 4.000km) như thế nào, hiện nay vẫn là một câu hỏi đối với khóa học. Loài cá golomianka sống trong hồ cũng rất độc đáo bởi nó hoàn toàn không có vẩy, loài cá miệng to này hầu như trong suốt, thấy được cả ruột bên trong và chúng không hề đẻ trứng, mà đẻ ra cá con.

Bãi biển đẹp Châu Âu, bai bien dep Chau Au, bãi biển đẹp Tây Ban Nha, bãi biển Nga, Hồ Baikal

Ngay bên bờ hồ Baikal có viện bảo tàng về Baikal là một trong ba viện bảo tàng về hồ của thế giới. Tại đây có 10 bể nước lớn giới thiệu các loài tôm cá trong hồ. Có hai con hải cẩu nerpa được nuôi trong chiếc bể 37 tấn. Nước hồ ở độ sâu 400m được dẫn trực tiếp vào các bể này. Tức là mỗi ngày có đến 500 tấn nước lưu chuyển qua các bể nước. Một điều vô cùng đặc biệt nữa là tại Bảo tàng Baikal, khách tham quan có thể “lặn” xuống độ sâu 1637m với thiết bị lặn ảo xuống đáy hồ Baikal gọi là “quả cầu đo độ sâu”. Quả thật, những ai tham gia lặn ảo đều tranh cãi với nhau rằng chúng ta đang lặn xuống dưới nước hay đang xem màn hình.

Bãi biển đẹp Châu Âu, bai bien dep Chau Au, bãi biển đẹp Tây Ban Nha, bãi biển Nga, Hồ Baikal

Hồ Baikal là một trong những địa điểm ít ỏi trên hành tinh có sức chinh phục ta ngay từ cái nhìn đầu tiên và mãi mãi. Nếu bạn chưa từng được ghé thăm nơi này thì đó hẳn là một thiệt thòi lớn với bạn.

Theo ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *