Vương Quốc Anh nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp

Các bãi biển đẹp Anh Quốc vì sao nổi tiếng ! Dưới đây là 10 lý do tại sao các bãi biển này luôn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm!

 

1. Các bãi biển đẹp ở Anh được nhận chứng chỉ Blue Flag (đây là chứng chỉ do Quỹ tài trợ Giáo dục Môi trường FEE cấp, dựa trên các tiêu chuẩn về chất lượng nguồn nước, độ an toàn, môi trường trong sạch, tiện ích tốt…). Anh có những bãi biển đẹp nhất, sạch nhất và an toàn nhất.

Các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp ở Anh, cac bai bien dep, những bờ biển đẹp, bãi biển đẹp Anh Quốc

2. Các bãi biển đẹp ở Anh dễ tiếp cận nhất trên thế giới; bất cứ là bạn đang ở đâu trên đất nước Anh, chỉ chưa tới 2 tiếng đồng hồ lái xe là bạn có thể đến các bãi biển đẹp này. Không nhiều quốc gia có được điều kiện thuận lợi như thế này. Địa điểm cách bờ biển xa nhất chỉ có 73 dặm, ở thung lũng Coton In The Elms, Derbyshire.

3. Các bãi biển đẹp ở Anh rất dài so với các nước có cùng diện tích; chẳng hạn, đường bờ biển của chúng ta dài gấp 3.5 so với đường bờ biển của Tây Ban Nha, gấp 5 lần đường bờ biển của Pháp. Tại sao lại phải chạy tới Châu Âu đế tắm nắng trong khi ráng vàng biển bạc đã có sẵn ở UK?

Các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp ở Anh, cac bai bien dep, những bờ biển đẹp, bãi biển đẹp Anh Quốc

4. Mỗi năm, có khoảng 200 triệu chuyến du lịch đến bãi biển, nghĩa là mỗi người ở Anh đi biển hơn 3 lần/năm. Không cần nói cũng biết, biển rất phổ biến đối với dân Anh.

5. Thu nhập dịch vụ hàng năm từ các bãi biển đẹp lên đến 8 tỉ bảng. Thống kê từ ngành công nghiệp du lịch cũng tăng 13% trong năm 2008-2009.

6. Các bãi biển đẹp Anh Quốc tốt nhất cho môn lướt ván, từ Vịnh Caswell ở Gower Peninsula (một bán đảo ở miền nam xứ Wales), đến Sennen Cove ở Cornwall. Bất cứ website lướt ván nổi tiếng nào cũng sẽ liệt kê tổng cộng 47 bãi biển ở Anh thích hợp cho lướt ván. Hơn nữa, có những trường rất tốt dạy lướt ván ở khắp UK, từ trường Surf’s Up đến trường Quiksilver.

Các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp ở Anh, cac bai bien dep, những bờ biển đẹp, bãi biển đẹp Anh Quốc

7. Các bãi biển đẹp sạch hiện nay nhiều gấp 3 lần so với cách đây 25 năm; và con số này vẫn tiếp tục tăng, nhờ những hoạt động tích cực của các tổ chức tình nguyện và cộng đồng bảo tồn tài nguyên biển. Công tác giữ nước sạch tiếp tục được cải thiện, cùng những phương pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối ngày càng được củng cố.

8. Torbay và Isle of Wight có các bãi biển đẹp nhất ở Anh, mỗi bãi biển nhận được 14 giải thưởng trong năm nay.

9. Blackpool Pleasure Beach không chỉ là khu nghỉ mát nổi tiếng nhất UK; mà còn là điểm đến hấp dẫn nhất, thu hút 5.7 triệu luợt khách vào năm ngoái, đánh bại Tate Modern với 800,000 lượt khách, ngậm ngùi xếp thứ 2.

Các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp ở Anh, cac bai bien dep, những bờ biển đẹp, bãi biển đẹp Anh Quốc

10. Các bãi biển đẹp nhất ở Anh là một trong những nơi tốt nhất để quan sát thiên nhiên hoang dã. Chim, cá và thậm chí hải cẩu có mặt khắp mọi nơi dọc đường bờ biển. Ngoài ra, hơn 1,500 km đường bờ biển ở England và Wales đã được xếp vào dạng di tích, nghĩa là khu vực có cảnh đẹp thiên nhiên quan trọng theo các kết luận khoa học.

Một số bãi biển đẹp nổi tiếng tại Vương Quốc Anh

Bãi biển Achmelvich – Scotland

Nằm ở một khu vực xa xôi đầy thi vị ở vùng Highlands, một dải cát rộng hình vòng cung bán nguyệt hoàn hảo gợi cho người ta nghĩ đến bãi biển nhiệt đới tuyệt đẹp ở Philippines. Và bãi biển vẫn tuyệt đẹp ngay cả khi bầu trời trở nên xám xịt, với những chú cá heo đáng yêu tung tăng bơi trong làn sóng. Chỉ mất 15 phút lái xe đến bãi biển, Mountview Pod là một cabin gỗ ấm cúng nhìn ra Loch Inver, có sân hiên và lò nướng BBQ.

 

Bãi biển Scarborough

Mang vẻ đẹp nổi bật giữa vịnh phía Nam của Scarborough, bãi biển cùng tên này là một trong những bãi biển đẹp nhất nước Anh. Đây là địa điểm được nhiều người đặc biệt yêu thích khi đặt chân đến Vương quốc Anh du lịch.

Bãi biển Scarborough gây ấn tượng mạnh với du khách bởi nơi đây luôn tấp nập, mang vẻ đẹp năng động. Ở đây có bãi cát trắng mịn, làn nước trong xanh, sóng không xô quá mạnh. Khung cảnh thiên nhiên ở bãi biển Scarborough càng được tô điểm thêm bởi vẻ đẹp cổ kính của một lâu đài nằm ở phía Bắc. Bãi biển này cũng có những lúc khoác lên mình vẻ đẹp hoang sơ đến kì lạ, mỗi khi thủy triều rút đi, để lại những bãi cát mềm tuyệt đẹp cho phép bạn phơi mình tắm nắng.

 

Bãi biển Tolsta – Đảo Lewis ( Scotland )

Lewis là hòn đảo lớn nhất nằm ở Outer Hebrides thuộc Scotland, nơi có bãi biển Tolsta trải dài rất nổi tiếng với dân lướt sóng. Bãi biển còn có 5 hang động chỉ có thể tham quan khi thủy triều hạ.