Bãi biển đẹp Thanh Hóa đẹp lộng lẫy miền Trung

Bãi biển đẹp Thanh Hóa thu hút khách du lịch ghé đến hàng năm như bãi biển Hải Hòa Tĩnh Gia, bãi biển Hải Thanh Tĩnh Gia, bãi biển Sầm Sơn,….

Bãi biển đẹp Thanh Hóa – Bãi biển Hải Hòa Tĩnh Gia

Từ thành phố Thanh Hóa đến thị trấn Còng huyện Tĩnh Gia chừng 40 km, rẽ trái thêm 3 km sẽ đến được biển Hải Hòa.

Biển Hải Hòa mới được biết đến trong vài năm gần đây, khi các bãi biển dọc đất nước bắt đầu được khai thác thành các khu du lịch. Biển vẫn giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng với bãi cát mềm tràn cát trắng và rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Khi mặt trời vừa lên, xóm chài rộn rã bởi những buổi kéo lưới. Chợ cá họp ngay trên bãi biển với những mẻ cá tôm tươi rói. Nắng lên cao cũng là lúc chợ tan, trả lại phút yên tĩnh cho biển khơi.

Bãi biển Hải Tiến Hoằng Hóa, Bãi biển Sầm Sơn, các bãi biển đẹp, bai bien dep mien Bac, bãi biển đẹp Thanh Hóa,

Bãi biển đẹp Thanh Hóa này gần gũi và thân thiện, không có nhiều dịch vụ cùng cảnh bán hàng rong hay chèo kéo khách, giá cả phải chăng. Bãi biển đẹp nguyên sơ, nước trong xanh, sóng hiền hòa. Du khách có thể thưởng thức các món đồ hải sản tươi ngon, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển, cùng kéo lưới với các ngư dân để đón những mẻ cá đầu tiên của ngày. Đặc biệt, chỉ có biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa…

Bai bien dep Thanh Hoa – Bãi biển Hải Thanh, Tĩnh Gia

Biển Hải Thanh thuộc Xã Hải Thanh, Tĩnh Gia, Thanh Hóa có chiều dài khoảng 4 km, trải dài từ mũi núi Thổi tới chân núi Du Xuyên.

Bãi biển Hải Tiến Hoằng Hóa, Bãi biển Sầm Sơn, các bãi biển đẹp, bai bien dep mien Bac, bãi biển đẹp Thanh Hóa,

Bãi biển đẹp Thanh Hóa này nhỏ và sóng vừa với những làng chài yên bình. Ngoài khơi là Hòn Mê với khoảng 10 đảo lớn nhỏ. Không chỉ nghỉ ngơi và tắm biển, du khách có thể than quan nhiều di tích lịch sử như chùa Đót Tiên, đền Quang Trung và các nhà thờ thuộc giáo xứ Ba Làng có lịch sử khoảng 5 thế kỉ trước.

Bãi biển đẹp Thanh Hóa này với làng chài ven biển tấp nập. Ở đây có nước mắm rất nổi tiếng, đó là nước mắm Ba Làng. Các sản phẩm tươi sống thường có là cua, ghẹ, ốc, vẹm xanh, tôm, ngao, và xò , . . .

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *