Bãi biển Hải Hòa – Bức tranh tuy hoang sơ pha trộn gam mầu tươi mới

Bãi biển Hải Hòa Thanh Hóa còn có nhiều loài cây sống cộng sinh, tạo ra một thảm xanh sinh thái vừa có tác dụng ngăn sự bào mòn của biển, vừa làm cho khung cảnh nên thơ với những trảng cây đang mùa trổ hoa vàng rực rỡ.

Bãi biển Hải Hòa với bãi cát trắng mịn màng chạy dài tít tắp trước mặt, trên đó có những cư dân sinh sống thật mộc mạc, thân thương và gần gũi biết bao. Hằng ngày họ đi lại chia sẻ niềm vui, nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống trên bờ cát ấy nên bà con ngư dân nơi đây rất có ý thức giữ gìn bãi biển sạch sẽ. Mỗi khi thuyền về bến, những rác rưởi, xác vỏ ốc, vỏ sò lẫn vào cheo lưới được bà con gom nhặt cẩn thận mà không vứt bừa bãi.

Ở bờ biển phía Bắc, ngoài rặng phi lao dựng lên như bức tường thành, trên bãi cát Bãi biển Hải Hòa còn có nhiều loài cây sống cộng sinh, tạo ra một thảm xanh sinh thái vừa có tác dụng ngăn sự bào mòn của biển, vừa làm cho khung cảnh nên thơ với những trảng cây đang mùa trổ hoa vàng rực rỡ. Những cây phong ba đứng trang nghiêm trước gió như điểm tô cho bãi biển vẻ phong trần trước biển trời bao la. Nếu chúng ta dừng chân vào một quán lá, cảm giác đơn sơ, dung dị bỗng ùa về. Lúc này cái nắng, cái gió trốn biệt ngoài khơi, chỉ còn lại những làn hơi nước mỏng mát lành, mỏng tang, thổi nhè nhẹ qua mái lá trong hương biển dâng lên bao vị mặn mòi. Không cao sang, chỉ một cốc nước chè vối, bỏ vài ba cục đá của chủ quán bê ra với vài chiếc bánh đa và một đĩa cá trích nướng, nếu chúng ta có nhu cầu phục vụ, cũng sẵn sàng có ngay, cũng đủ cho thực khách cảm nhận được cái thú của những giờ phút nghỉ ngơi bên bãi biển Hải Hòa

các bãi biển đẹp, bai bien dep mien Bac, bãi biển đẹp Thanh Hóa, Bai bien Hai Hoa, Bai bien Hai Hoa Thanh Hoa

Phía bên bờ Nam cũng tương tự như bên bờ Bắc, nhiều loại cây hoang dại, mọc đan xen đang đua nhau trổ hoa cho bướm vàng bay lượn. Những trảng rau muống biển xõa từng ngọn mềm mại vươn dài trên bãi cát. Ta đi về phía nào bãi biển Hải Hòa cũng sạch. Chúng ta muốn chứng kiến phong cảnh sơn thủy hữu tình, chỉ cần rời bờ biển đi bộ một quãng sẽ lên được hai ngọn núi thấp là núi Sổi và núi Nồi. Đứng trên hai đỉnh núi này nhìn ra các hướng, sẽ thấy biển mênh mang vô tận và bãi biển Hải Hòa Thanh Hóa như một bức tranh tuy hoang sơ nhưng có những gam mầu tươi mới và không kém phần mộng mơ. Từ trên đỉnh núi cao, chúng ta lại trở về đứng dưới rặng phi lao để tận hưởng mùi nhựa cây hoang hoải trong cái nắng gió mà thiên nhiên ban phát. Phía xanh thẳm biển khơi hiện về dăm ba cánh buồm nâu dập dìu trên đầu những làn sóng bạc, đôi lúc lại ánh lên những tia nắng mặt trời. Tất cả khung cảnh bãi biển Hải Hòa hiện ra trước mắt chúng ta như một bức tranh sơn kỳ, thủy tú. Trong những khoảnh khắc êm đềm bên bờ biển, bất chợt cả không gian lại vỡ ra bởi tiếng cười, tiếng gọi nhau xôn xao của các cô gái vạn chài má hồng, chân cát, đung đưa những đôi quang gánh, thúng mủng ra đón cá về. Ta có cảm giác như họ thật hạnh phúc và bình yên với cuộc sống nơi đây với những ân huệ mà biển cả trao tặng.

 

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *