Bãi biển Quan Lạn và những điều thú vị đừng bỏ qua!

Đến bãi biển Quan Lạn vào mùa hè, bạn sẽ được đi qua những con đường xanh thẳm lá, tím ngắt hoa của loài cây này. Nơi đây, gần như là nơi duy nhất ở miền Bắc có rất nhiều cồn cát thênh thang, lộng gió, rộng ngút tầm mắt.

Đến đây, khách du lịch thỏa sức nhảy cát. Tuy nhiên trượt cát là hoạt động ít diễn ra vì cồn cát không đủ cao để du khách có những cú trượt hoàn hảo. Bù lại, khách du lịch có những giây phút thư giãn như ý khác với việc đạp xe đạp đôi bên những cồn cát, dọc những con đường nhỏ đầy hoa.

Tới bãi biển Quan Lạn du khách hãy bỏ đôi dép ở chân ra và đi bộ trên những bờ cát trắng mịn màng du khách sẽ thấy có một sức sống mới đang lan tỏa trên khắp cơ thể, trí não như được giải phóng. Cảm giác tuyệt vời ấy chỉ diễn ra ở đảo Quan Lạn, nơi đây còn chứa đựng nhiều điều thú vị chờ du khách tới khám phá. Công ty Sinhcafe xin nói qua những điều thú vị ở Quan Lạn để du khách đọc và tham khảo khi du khách tham gia chương trình du lịch biển Quan Lạn 3 ngày 2 đêm nhé.

bai-bien-quan-lan

Du khách tới bãi biển Quan Lạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp, vui đùa bên bãi biển đầy thơ mộng và quyến rũ mà du khách còn được thử làm công việc thường ngày của người dân nơi đây như: bắt sá sùng trên những bãi bồi, đào rơi. Quan Lạn luôn ẩn chứa nhiều hoạt động thú vị, mà chỉ khi du khách tới đây mới được tham gia các hoạt động đó. Còn đối với người dân nơi đây những nghề như đào thạch sùng là một nghề tay phải, một nghề đem lại kinh tế cao cho cuộc sống nơi đây.

Việc bắt sá sùng nếu du khách thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không hề dễ dàng. Dụng cụ để đào bắt sá sùng chỉ đơn giản là một chiếc mai dài, nhỏ và sắc kết hợp với đôi mắt tinh nhanh để tìm đúng tổ. Người dân tìm chỗ ở của thạch sùng rồi nhanh chóng cắm mai xuống và đào nó lên. Nếu đào không nhanh, không khéo thì có thể không kịp bắt vì sá sùng kịp chui vào sâu vào lòng đất hoặc thậm chí là chiếc mai có thể cắt đứt đôi người con sá sùng. Du khách hãy tới bãi biển Quan Lạn để khám phá những nét đẹp và hoạt động vui nhộn ở nơi này nhé.

Những ngày hè nắng nóng như thế này thì chẳng có nơi nào thú vị bằng những bãi biển đẹp cả. Hãy khám phá bãi biển đẹp miền Bắc này trong những tháng hè nắng gắt, chắc chắc đó là là một chuyến đi thú vị và khó quên đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *