Du ngoạn đảo Hòn Dấu Đồ Sơn vào mùa thu

bãi biển đẹp, các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp miền Bắc, bãi biển đẹp miền Nam, bãi biển đẹp Quảng Ninh

Với không khí trong lành của biển cả, đảo Hòn Dấu Đồ Sơn sẽ mang lại cho du khách một kỳ nghỉ ngắn ngày nhiều trải nghiệm thú vị.

Đảo Hòn Dấu Đồ Sơn cách trung tâm Hải Phòng 20 km. Nơi đây là địa điểm khá quen thuộc với nhiều dân du lịch bụi Việt Nam vì hòn đảo này chứa đựng sự bình yên và vẻ đẹp còn nhiều tiềm ẩn. Hòn Dấu là một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Đồ Sơn nên khá thích hợp cho chuyến nghỉ ngơi cuối tuần, đặc biệt trong những ngày mùa thu mát mẻ, dễ chịu.

Có hai loại phương tiện mà du khách có thể lựa chọn tới đảo Hòn Dấu Đồ Sơn Hải Phòng nếu xuất phát từ Hà Nội là ô tô hoặc tàu. Giá vé trung bình cho một người nếu di chuyển bằng ô tô là 80.000 đồng và bằng tàu khoảng 55.000 đồng. Bến thuyền Đồ Sơn cách trung tâm Hải Phòng chừng 20 km do vậy du khách nên lựa chọn taxi để tiếp tục di chuyển. Giá thuê một thuyền là 400.000 đồng ra đảo Hòn Dấu Đồ Sơn cho cả hai chiều đi và về.

bãi biển đẹp, các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp miền Bắc, bãi biển đẹp miền Nam, bãi biển đẹp Quảng Ninh

Toàn dao Hon Dau Do Son chỉ có khu nhà điều hành ngọn hải đăng Hòn Dấu có dịch vụ cho khách muốn nghỉ lại ban đêm. Giá thuê một phòng ở đây rơi vào khoảng 200.000 đồng. Đảo Hòn Dấu không có dịch vụ ăn uống cho khách nghỉ qua đêm do vậy bạn cần chuẩn bị đồ ăn trước khi lên đảo. Ban ngày, bên cạnh khu nhà điều hành có một quán nhỏ phục vụ du khách. Tuy nhiên quán này cũng chỉ bán nước uống và mỳ ăn liền cho khách có nhu cầu.

Đền thờ Nam Hải Thần Vương là điểm dừng chân đầu tiên du khách nên ghé qua khi tới đảo Hòn Dấu Đồ Sơn. Nơi đây vốn là đền thờ một vị tướng nhà Trần đã tử nạn trong một lần giao tranh với quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng. Tên của đền thờ do vua Tự Đức phong trong một lần ghé qua nơi đây.

bãi biển đẹp, các bãi biển đẹp, bãi biển đẹp miền Bắc, bãi biển đẹp miền Nam, bãi biển đẹp Quảng Ninh

Ngọn hải đăng đảo Hòn Dấu Đồ Sơn được xây dựng vào năm 1892. Đây là công trình của một kiến trúc sư người Pháp bao gồm hai phần là tòa nhà trưng bày và phần tháp đèn. Du khách ghé thăm ngọn hải đăng có thể leo lên 125 bậc cầu thang bằng gỗ xoắn ốc để ngắm toàn cảnh khu du lịch Đồ Sơn nổi tiếng từ trên cao. Ngọn hải đăng này đã từng bị đánh sập vào năm 1967 nhưng sau đó đã được sửa sang lại trong những năm 1986 và 1995.

đảo Hòn Dấu Đồ Sơn không có nhiều dịch vụ phục vụ du lịch do vậy nếu muốn mua quà làm kỉ niệm du khách có thể những con còng được câu bởi một số người dân trên đảo.

Nguồn: VnE

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*