Thái Bình – Địa danh sở hữu những bãi biển rất đẹp

Thái Bình còn được biết đến như quê hương năm tấn nơi có những thửa ruộng lúa bạt ngàn thẳng cánh cò bay, không chỉ có những cánh đồng lúa bạt ngàn xinh đẹp ở Thái Bình còn sở hữu những bãi biển đẹp.

Nhiều người còn nghĩ rằng Thái Bình chỉ là vùng đất nông thôn miền quê yên bình nhưng đâu biết rằng đến Thái Bình du khách còn được ngắm cồn biển đẹp nhất miền Bắc.

Ở Thái Bình có 3 bãi biển đẹp nhất định phải đến tham quan, vui chơi thứ nhất là biển Đồng Châu thuộc huyện Tiền Hải, cách Thái Bình 35km, thứ hai là khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành thuộc xã Đông Minh, thứ ba là Cửa Lân. Trong đó còn có hai đảo biển Cồn Thủ và Cồn Vành, khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen cách đất liền 3km thuộc xã Thái Đô, Thái Thụy, cách Thái Bình khoảng 40km.

bien-o-thai-binh

Đặc điểm chung của những bãi biển đẹp miền Bắc này đều là những bãi cát trắng trải dài chạy dọc theo đường bờ biển, sóng khá êm, những con gió thổi từ biển làm những hàng phi lao xanh ngát đung đưa trong gió. Ở Thái Bình Cồn Đen được xưng tụng là cồn đảo đẹp nhất miền Bắc. Không chỉ là bãi biển xinh đẹp, với các hoạt động dưới nước như bơi, lội, mà còn rất nhiều những trò giải trí trên cạn như câu cá, bóng chuyền trên biển, đá bóng…

Chuyến du lịch sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi vui chơi gắn với văn hóa, đến Thái Bình bạn còn được tham gia những lễ hội truyền thống của người dân nơi đây giỗ tổ Đền thờ vương triều nhà Trần, tham quan chùa Keo, đền Đồng Bằng xã An Lễ huyện Quỳnh Phụ… và còn nhiều địa điểm tham quan khác ở Thái Bình. Tham gia những lễ hội này các bạn trẻ sẽ có cơ hội hòa mình trong không khí sôi động, cũng như tìm hiểu các tập tục, lễ nghi của địa phương đó.

Thái Bình không chỉ được biết đến là thành phố của những thửa ruộng bạt ngàn mà còn được biết đến với hàng loạt các ngôi đền, chùa, từ đường được nhà nước, tỉnh công nhận như chùa Chành, đền Mẫu Đợi, đền Tiên La, chùa Keo… là một trong những ngôi cổ tự bậc nhất nước ta.

Ở Thái Bình còn có các làng nghề như chạm bạc Đồng Xâm, làng Chiếu Hưng Nhân… đặc biệt là làng nghề Bách Thuận có vẻ đẹp của một làng quê cổ của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Ngoài ra còn rất nhiều cảnh quan thiên nhiên thuần khiết, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa vàng ươm trải dài như nối liền giữa trời và đất, các lễ hội độc đáo như rước ông Đùng, chọi trâu, chọi gà… vô cùng sôi nổi và hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *