Mũi đá Dinh Cậu Phú Quốc – Hòa lòng mình vào tự nhiên

Mũi đá Dinh Cậu Phú Quốc còn có tên là Miếu thờ Long Vương , một cảnh đẹp kỳ thú được tạo nên từ ghềnh đá và biển. Do nằm trên mũi đá nên tại đây chỉ trồng được dương và cây xộp , có niên đại đồ đồng thau đồ đồng thau trên 100 năm.

Đường lên Mũi đá Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá. Đứng trên Dinh cậu, du khách sẽ nghe gió biển thổi lồng lộng bên tai và có xác xuất phóng tầm nhìn tổng quát được cả chợ Dương Đông. Đừng quên thưởng ngoạn cảnh hoàng hôn xuống dần trên biển , một bức tranh vàng óng tuyệt đẹp. Khi màn đêm xuống du khách du lịch biển giá rẻ sẽ thăm chợ đêm gần Mũi đá Dinh Cậu Phú Quốc, nằm sát bờ biển. Chợ có trên 100 gian hàng cốt yếu là hải sản , với nhiều món ăn dân quê nhưng rất khó quên. Từ đủ loại ốc biển , mực tươi rói luộc lên ngọt lừ đến bún riêu , bánh canh chả cá… Bên cạnh đó, chợ còn có những gian hàng thủ công mỹ nghệ với nhiều đồ trang sức làm từ sản vật biển, đây sẽ là những món quà tác phong khi du khách từ biệt bãi biển đẹp miền Nam này về lục địa

Đến Phú Quốc, du khách cũng chẳng thể lượng thứ thời cơ tìm hiểu, khám phá các làng nghề truyền thống của người dân bản địa như làm nước mím, trồng hồ xài, nuôi cấy châu ngọc. Du khách sẽ tận mắt chứng kiến quy trình làm ra nước mắm Phú Quốc – loại đặc sản nức tiếng trong suốt , ngoài nước và được người dân bản chức vị dẫn cách trồng hồ tiêu có vị cay thơm đặc biệt , riêng cóc gặm nơi này…

bãi biển đẹp Việt Nam, bãi biển đẹp miền nam, bãi biển đẹp Phú Quốc, Mũi đá Dinh Cậu Phú Quốc, Mũi đá Dinh Cậu

Còn làng chài Hàm Ninh sẽ giúp du khách hiểu rõ hơn đời sống của người dân bai bien dep mien Nam này khi được tận mắt chứng kiến , xem xét kỹ lưỡng ngư ông tung lưới bắt cá hay thưởng thức những món hải sản tươi sống và mua các đồ dùng đặc sản tại chơ Đông Dương.

Quay về trọng tâm huyện cù lao, những di tích mang đậm dấu ấn giai đoạn như Mũi đá Dinh Cậu – có lối kiến trúc cổ do người dân xây dựng từ năm 1973 để cầu bình yên cho thuyền phe , và chùa cổ Sùng Hưng, nhà đá Phú Quốc Kiên Giang , khu căn cứ người anh hùng Nguyễn trung trực sẽ mang đến cho du khách những khám phá mới về lịch sử.

bãi biển đẹp Việt Nam, bãi biển đẹp miền nam, bãi biển đẹp Phú Quốc, Mũi đá Dinh Cậu Phú Quốc, Mũi đá Dinh Cậu

Bây chừ, Mũi đá Dinh Cậu Phú Quốc chẳng những chỉ thu hút du khách bằng những câu chuyện huyền bí mà còn bởi nét đẹp rất riêng của mình. Từ Dinh cậu, du khách du lịch Phú Quốc có xác xuất chiêm ngưỡng cả thịt thà Dương Đông và ngắm nhìn hoàng hôn lặn xuống biển Tây. Khi nắng dần tắt cũng là lúc những chiếc thuyền câu mực bắt đầu lên đèn giăng kín một góc trời , trông như một thành thị trên biển. Liền kề Mũi đá Dinh Cậubãi Dương Đông với bờ biển cát vàng , nước xanh ( còn làm gọi là bãi tắm Dinh cậu ). Lên Dinh lắng nghe tiếng sóng rì rào rồi hòa lòng mình vào tự nhiên là điều thú nhận rất riêng mà chỉ nơi này mới có.

Nguồn: Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *