Bãi biển Bảo Ninh – Bãi biển đẹp Quảng Bình

Bãi Biển Bảo Ninh là một trong những bãi biển đẹp ở Quảng Bình. Bãi biển ở đây hoang sơ với rừng phi lao cao vút, với những đồi cát sạch tinh tươm và những bãi cỏ lông chông trông rất ấn tượng.

Bãi Biển Bảo Ninh tọa lạc trên một xã là bán đảo nằm ở phía đông thành phố Đồng Hới, được nối liền với thành phố Đồng Hới bằng cây cầu Nhật Lệ xinh đẹp. Phía đông giáp với biển Đông, phía tây giáp sông Nhật Lệ, phía bắc giáp cửa biển Nhật Lệ, phía nam chạy thẳng vào tới Quảng Ninh. Từ khi cầu Nhật Lệ thông xe và khu nghỉ mát cao cấp Sun Spa Resort Mỹ Cảnh đi vào hoạt động, hoạt động du lịch ở Bảo Ninh càng có nhiều thuận lợi để khởi sắc. Du khách trước đây khi đến với Đồng Hới hầu hết chỉ tập trung ở bãi biển Nhật Lệ thì nay đã có thêm một địa chỉ du lịch mới tuyệt vời đó là bãi biển Bảo Ninh.

Bãi biển Bảo Ninh nằm ở vị trí có một không hai, phía Đông là biển, phía Tây là dòng sông Nhật lệ thơ mộng, phía Bắc là cửa biển làng chài Bảo Ninh – địa điểm lý tưởng cho phát triển du lịch. Từ thành phố Đồng Hới nhỡn qua bãi biển Bảo Ninh như một bức tranh sống động với những mái ngói đỏ tươi, những rặng dừa xanh và những bói cỏt trắng mịn chạy dài. Bảo Ninh “chang chang cồn cát” – quê hương của Mẹ Suốt anh hùng đó một thời hiên ngang chèo thuyền đưa bộ đội sang sông giữa làn mưa bom đạn của đế quốc Mỹ.

các bãi biển đẹp, bai bien dep mien Trung, Bai bien Bao Ninh Quang Binh, Bai bien Bao Ninh ,

Chiếc cầu hiện đại và duyên dáng đó được bắc qua sông Nhật Lệ nối bãi biển Bảo Ninh Quảng Bình với thành phố Đồng Hới, tạo thuận lợi cho du khách đến với Khu du lịch Mỹ Cảnh – một địa chỉ tham quan du lịch nghỉ dưỡng kỳ thú vẫy gọi du khách gần xa.

Quảng trường trên biển Bảo Ninh được xây dựng trên bãi biển Bảo Ninh, là một hợp thể gồm cả bãi đỗ xe, khu vệ sinh, khu cây cảnh…với kinh phí xây dựng hơn 10 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm xây dựng, Quảng trường đã chính thức được đưa vào sử dụng, là nơi để tổ chức các lễ hội, mít tinh của thành phố Đồng Hới và các hoạt động xã hội khác. Quảng trường biển còn là nơi để người dân vui chơi, tập thể dục…

Bãi Biển Bảo Ninh Quảng Bình với bờ biển dài, thẳng, cát trắng mịn màng, không khí trong lành là điều kiện thích hợp cho việc xây dựng các khu du lịch nghĩ dưỡng. Đây sẽ là nơi thu hút khách du lịch có nhu cầu nghĩ ngơi sau thời gian lao động mệt nhọc ở công sở, nhà máy, xí nghiệp, là nơi lý tưởng cho những người già muốn tìm nơi mát mẻ, thanh tịnh để nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tránh xa sự ồn áo náo nhiệt, xô bồ, chật hẹp ở chốn thị thành , đây cũng là điều kiện thuận lợi để xây dựng các khu thể thao và tổ chức các loại hình thể thao trên biển như: lướt ván, bơi, lặn…

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *