Bãi biển đẹp Nghệ An – Điểm du lịch nổi tiếng miền Trung

bãi biển đẹp Việt Nam, bai bien dep mien Trung, bãi biển đẹp Nghệ An, bai bien dep, bien Quynh Nghe An,

Bãi biển đẹp Nghệ An níu chân du khách với những bãi tắm hoang sơ, huyền bí như Diễn Châu, Cửa Hiền, Bãi Lữ Nghệ An, bãi biển Cửa Lò, bãi biển Cửa Hội,..…

Bãi biển đẹp Nghệ An: Bãi Lữ

Bãi Lữ Nghệ An nằm trên địa phận 2 xã Nghi Yên và Nghi Tiến, thuộc phía Đông Bắc huyện Nghi Lộc trong vòng cung biển Đông Nam Lạch Vạn – Cửa Hiền – Cửa Xá. Tên gọi của bãi biển đẹp Nghệ An này xuất phát từ núi Lữ (Lữ Sơn) đứng cạnh bải biển gắn với nhiều truyền thuyết kỳ bí về một chàng lữ khách.

Đứng trên ngọn núi Lữ, du khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh quan một vùng rộng lớn. Phía biển khơi là các đảo Song Ngư, Đảo Mắt… Gần hơn nữa vào đất liền là núi Hùng Lĩnh, Lan Châu, Núi Rồng, Núi Lò, Núi Cờ, Núi Kiếm…. Phía Bắc, dọc theo biển là núi Đầu Rồng, Hòn Thè, Hòn Câu…. Phía Tây là Đại Vạc, Thần Vũ, Lèn Hai Vai, Đại Hải, Đại Bàn… Và sông Cấm nước xanh một dải xuôi về biển Cửa Lò. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt diệu này, nơi đây được ví như “Đà Lạt trên biển”.

bãi biển đẹp Việt Nam, bai bien dep mien Trung, bãi biển đẹp Nghệ An, bai bien dep, bien Quynh Nghe An,

Bai bien dep Nghe An: Diễn Thành

Biển Diễn Thành là một bãi tắm rộng, được trang điểm bằng những triền cát trắng, những hàng phi lao xanh tốt. Sóng ở đây là những đợt vỗ nhẹ, mực nước cạn, lội cả trăm mét cũng chỉ sâm sấp bụng người. Bãi biển Diễn thành đẹp nhất là lúc trời đất đang dần chuyển giao giữa ngày và đêm, dạo trên bờ, du khách sẽ cảm nhận được những luồng gió lồng lộng thổi, biển mênh mang, cát mịn màng… du khách sẽ cảm thấy tâm hồn thư thái, quên hết những mệt nhọc, những vất vả lo toan của cuộc sống thường ngày.

bãi biển đẹp Việt Nam, Bãi Lữ Nghệ An,Bãi biển Diễn thành, Bãi biển Cửa Lò, bai bien dep mien Trung, bãi biển đẹp Nghệ An, bai bien dep, bien Quynh Nghe An,

Bãi biển đẹp Nghệ An: Bãi biển Cửa Lò

Biển Cửa Lò thuộc thị xã Cửa Lò, cách thành phố Vinh 16km về phía Đông Bắc, cách thủ đô Hà Nội hơn 300km, và cách TP. HCM 1.400km. Có thể đến Cửa Lò đi bằng các phương tiện như ô tô, tàu thuỷ, tàu hoả hay máy bay.

Bãi biển đẹp Nghệ An này dài trên 10km, có độ dốc thoai thoải cát mịn, nước trong và sạch, không pha lẫn bùn như một số bãi biển khác. Nơi đây có rất nhiều đặc trưng thu hút du khách như loại hoa cúc biển đẹp kỳ lạ do vua Bảo Đại trồng. Đảo Lan Châu ngày thường chia bãi tắm Cửa Lò thành hai khu vực riêng biệt, lúc triều dâng, dầm chân trong nước biển. Nhưng thú vị nhất là cảm giác lênh đênh trên những chiếc thuyền thúng, cảm nhận cái vít nhẹ của mực khi cắn câu, cái thú của việc dùng vợt hứng chú mực tươi rói óng ánh sắc bạc hay thưởng thức món mực nướng hay hấp chín tươi rói giữa cái bao la của biển của gió và những đợt sóng.

Nguồn: VnE

1 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*