Bãi biển Dốc Lết – Nơi nghỉ dưỡng lý tưởng

Dốc Lết là một trong những bãi biển đẹp miền Trung đã có từ rất lâu. Đến nay, bãi Dốc Lết đã trở thành một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng và du lịch biển kỳ thú.

Đến nay, Dốc Lết được đánh giá một tiềm năng thiên nhiên sẵn có và đang trở thành một nơi nghỉ dưỡng được du khách trong và ngoài nước. Đứng từ bãi biển Dốc Lết phóng tầm mắt nhìn ra sẽ thấy bán đảo Hòn Khói và các dãy núi trập trùng ở phía xa, chính vì vậy Dốc Lết trở thành địa danh lý tưởng và du lịch biển kỳ thú mà du khách muốn đến khám phá. Khu nghỉ mát tuyệt vời bên bãi biển mang đậm phong cách Việt Nam. Bãi biển Dốc Lết một địa danh thu hút du khách trong và ngoài nước. Nếu tính điểm xuất phát bắt đầu từ thành phố Nha Trang các bạn có thể đi theo quốc lộ 1 đi theo hướng Bắc khoảng 49 km, các bạn sẽ bắt gặp 1 ngã ba hãy rẽ phải chừng 14km thì sẽ đến khu du lịch Dốc Lết.

bai bien Doc lech

Khác với các bãi biển đẹp dành cho du lịch khác, đến Dốc Lết, du khách sẽ được đi qua khu vực ruộng muối Hòn Khói nổi danh. Những đồng muối trong mùa khai thác chói chang mầu trắng trong mùa hè là cảm giác rất riêng, cũng là một phần vẻ đẹp của nơi đây. Những đụn muối trắng dưới nắng vàng tạo nên cảnh quan thật quyến rũ.

Nhiều năm nay, bãi biển Dốc Lết trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, được nhiều du khách lựa chọn ghé thăm khi đến Nha Trang. Dốc Lết đã tạo cảnh quan dựa vào ưu thế riêng của mình (độ nông kéo dài ra khơi lên tới gần 100m), nhưng vẫn giữ được nét tự nhiên nhờ hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2,5 km theo chiều dài bờ biển cát trắng mịn. Sau khi tắm biển tung tăng đùa giỡn với làn nước mát, du khách vẫn có thể đến khu đồi cát trượt cát và ngắm nhìn hàng dương…

Bãi tắm Dốc Lết được cấu tạo bởi một thứ cát mịn, phẳng lì mà mỗi khi bạn đặt chân lên đây đều cảm có cảm giác ngồ ngộ dưới chân.

bai bien Doc lech 1
Sở dĩ gọi là Dốc Lết vì trước đây cồn cát còn cao, ngồi trên đỉnh, lết một phát là chài xuống đến biển để tắm biển. Hai phía của bãi tắm là những hòn đảo nhỏ to xếp thành hình cánh cung bao lấy Dốc Lết tạo nên một bức tường chắn thiên nhiên, ngăn sóng lớn gió to cho nơi đây. Chếch về phía trước là vịnh Văn Phong. Về phía Nam 3km là làng chài Ninh Thủy nơi cung cấp hoa quả và đặc sản biển cho Ninh Hòa. Nhà máy xi măng Hòn Khói và đồng muối Hòn Khói cũng tọa lạc nơi đây. Từ Dốc Lết nhìn ra, Hòn Lớn tựa như thiếu nữ nằm ngửa mặt lên trời, khiến cho du khách đến đây cứ ngẩn ngơ như đang lạc vào cõi địa đàng.

Đến bãi biển Dốc Lết, trong ánh trăng đêm, lữ khách có thể đi dạo xem ngư dân lưới cá, thẻ mực, câu ghẹ và bắt nghêu. Nhiều nhóm khách du lịch còn đốt lửa trại, nhảy múa, cười vui bên bãi biển. Nhiều người lại ngồi thưởng thức món cháo hải sản (hào, nghêu) ngọt vị biển khó quên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tha hồ chọn cho mình loại hải sản ưa thích: tôm, ghẹ, cua biển, ốc nhảy, tôm tích biển, ốc gai, sò lông biển, sò dương…đều có cả.

Dốc Lết không những nổi tiếng trong tỉnh mà còn trên phạm vi quốc gia. Có nhiều dự án phát triển khu vực thành nơi du lịch có tầm cở đã và đang khởi động. Vào một tương lai gần, Dốc Lết sẽ cùng với Đại Lãnh , vịnh Vân Phong và thành phố Nha Trang trở thành “những quần thể du lịch đẹp nhất Châu Á và Viễn Đông” theo đánh giá và dự kiến của Tổ chức du lịch thế giới (OMT). Chắc chắn nơi đây sẽ hấp dẫn và gây nhiều hứng thú cho du khách nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *