Biển Cửa Đại và biển Cẩm An Hội An có gì đẹp?!

Biển Cửa Đại và biển Cẩm An là hai bãi biển đẹp miền Trung nổi tiếng của Hội An. Ngay cả khi có đông khách đến thăm thì nơi đây cũng vẫn mang nét trầm tĩnh đặc trưng khó tả.

Nếu bạn đã từng đến Hội An chắc đã từng ghé thăm biển Cửa Đại và biển Cẩm An. Cùng với nhiều địa danh đẹp, món ăn ngon và nét sống trầm tĩnh dịu hiền của con người nơi xứ sở, Hội An sẽ làm bạn lưu luyến mãi không thôi. Biển Cửa Đại và biển Cẩm An Hội An cùng với các bãi biển khác của đất nước như Bãi Dài Phú Quốc, thành phố Nha Trang, Hồ Cốc Bà Rịa Vũng Tàu, Mỹ Khê Đà Nẵng… được website du lịch nổi tiếng Rough Guides đưa vào danh sách 20 bãi biển đẹp nhất để giới thiệu cho du khách bốn phương.

bãi biển Cửa Đại
Theo trang Rough Guides, với đường bờ biển dài hơn 3.000 km, Việt Nam sở hữu nhiều thành phố biển thơ mộng, bãi cát trắng trải dài và nơi đẹp lặn ngắm san hô. Vào ban ngày bạn có thể tắm nắng và ban đêm ngắm hoàng hôn. Đây là những tiêu chí mà khách du lịch rất thích đến Việt Nam.

Biển Cửa Đại thuộc phường Cửa Đại, thành phố Hội An. Đối với người dân ở đây biển Cửa Đại như linh hồn của khu phố cổ này, đối với khách du lịch thì nó là địa danh được tìm kiếm nhiều nhất tại thành phố Hội An. Nếu so sánh với các bãi biển nổi tiếng trong nước như biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Bãi Sao của Phú Quốc thì cát ở bãi biển Cửa Đại không trắng tinh như 2 bãi biển trên, cũng không mang nét đặc trưng của biển Mũi Né của Phan Thiết có màu vàng… Biển Cửa Đại mang trong mình vẻ đẹp chỉ nó mới có với lớp cát mịn và màu trắng ngà hơi đậm 1 chút như làm tăng sự mênh mông kéo dài mãi của dải cát, đứng trên cát nhìn xa xăm ra biển cảm tưởng như ta chỉ là 1 vật thể nhỏ bé giữa bãi biển mênh mông xinh đẹp này. Đôi khi 1 vài cơn gió thổi từ biển vào mang hơi biển mằn mặn nhưng thoáng mát làm gợn lên vài cơn sóng.

Tính ra ở nước ta có rất nhiều bãi biển đẹp, mỗi bãi biển lại mang trong mình 1 vẻ đẹp riêng biệt, nhưng tất cả cũng có điểm chung chính là sự cô đơn giữa biển cả. Mỗi bãi biển đều có 1 vẻ đẹp riêng thu hút du khách, bãi biển Cửa Đại thu hút du khách bởi sự trong lành và tinh thần có trách nhiệm của địa phương nơi đây. Suốt chiều dài 7km dù bạn có dừng chân ở bất kỳ chỗ nào bạn sẽ chẳng phải than phiền bởi bãi biển rất sạch sẽ và trong lành. Dù là 1 địa điểm thu hút nhiều khách du lịch, nhưng biển Cửa Đại vẫn vậy vẫn giữ riêng mình khoảng trời bình lặng, chỉ có tiếng sóng biển cứ mãi dạt dào và tĩnh lặng. Có rất nhiều khách sạn, nhà hàng phát triển gần biển, nhiều quán ăn phục vụ hải sản nhưng đều mang 1 nét chung là không quá ồn ào. Dường như mỗi người đều cảm nhận được sự sống động của từng cơn sóng và tận hưởng chuyến du lịch của mình 1 cách tĩnh lặng không quá ồn ào phô trương như dòng biển.

bãi biển Cẩm An

Biển Cẩm An thuộc phường Cẩm An, thành phố Hội An, cách biển Cửa Đại không xa. Tuy nhiên, bãi tắm này ít phổ biến hơn nên khá thanh vắng. Đây là sự lựa chọn khi bạn không thích sự tấp nập đông đúc của biển Cửa Đại. Mỗi miền biển đều có các bãi biển đẹp mang nét đặc trưng của mình, bãi biển Cửa Đại cũng vậy – chất chứa những điều đặc biệt mà chỉ những người giàu kinh nghiệm du lịch Hội An mới có thể hiểu rõ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *