Bãi biển đẹp Phú Yên hoang sơ quyến rũ!

Phú Yên còn được biết đến với cái tên xứ biển, đến Phú Yên bạn sẽ được ngắm nhìn những bãi biển xinh đẹp tuyệt vời, cho đến các bãi biển đẹp hoang sơ quyến rũ… với không khí trong lành của những làn gió biển thổi vào đất liền.

Ngoài những thắng cảnh xinh đẹp như Gành Đá, Phú Yên còn nổi tiếng với rất nhiều bãi biển đẹp phải kể đến như vịnh Vũng Rô, bãi Bầu, bãi biển Tuy Hòa…

Vịnh Vũng Rô.

Đây là một địa điểm tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua khi đến Phú Yên. Vịnh Vũng Rô nằm dưới chân đèo Cả. Người ta biết đến vịnh Vũng Rô với những cảnh đẹp tuyệt vời như tranh vẽ, đây cũng là di tích lịch sử nổi tiếng với huyền thoại về những con tàu không số chuyên chở vũ khí, thuốc men chi viện cho miền Nam trong thời chiến.

bai bien phu yen 3

Ở Vũng Rô có rất nhiều bãi tắm hoang sơ xinh đẹp, mỗi bãi tắm lại có một vẻ đẹp riêng. Những bãi biển ở đây có một độ dốc thoai thoải, cát trắng mịn, bãi tắm trong xanh lặng sóng, và khung cảnh nên thơ đẹp tuyệt vời. Bạn đang muốn du lịch trong nước?! Đến Phú Yên bạn sẽ không phải lo không có bãi tắm tuyệt vời. Dường như mẹ thiên nhiên đã quá ưa ái cho mảnh đất này.

Bãi Môn.

Đến Phú Yên mà không ghé Mũi Điện nơi có bãi Môn nổi tiếng thì thật là một thiếu xót lớn. Nhiều người còn nói rằng không đến bãi Môn chưa thể gọi là biết về xứ Nẫu. Đối với người dân nơi đây, bãi Môn như một món quà đặc biệt mà tạo hóa dành cho điểm cực Đông của Tổ Quốc.

bai bien phu yen 4

Nép mình như eo biển, hai bên là những núi đá sừng sững lại có thêm dòng suối nước ngọt hiền hòa chảy từ trên núi xuống, vì vậy mà quanh năm ở đây có sóng vỗ êm đềm, dù cách bờ đến 15 – 20 mét vẫn nhìn rõ thấy cát ở dưới chân.

Nhìn từ trên cao bãi biển đẹp miền Trung này tựa như những dải lụa nối màu không dứt, với nước biển xanh trong vắt, những bãi cát trắng phau mịn màng, lơ thơ là những cồn cát nhỏ với các loài cây dại xanh tốt với dòng nước suối ngọt róc rách chảy. Đúng là một khung cảnh thật hùng vĩ, thật nên thơ.

Bãi Bầu.

bai bien phu yen 5

Bãi Bầu cách thành phố Tuy Hòa khoảng 25 km, dừng chân tại cầu An Hải phóng tầm mắt ra xa bạn sẽ thấy bãi Bầu, một bãi biển hoang sơ và vô cùng tĩnh lặng. Với những bãi cát trắng dài tít tắp nối với bãi biển xanh dài đến tận đường chân trời, và hàng dương sỉ men theo con đường trải nhựa. Lâu lâu lại có những cơn sóng biển thổi vào làm hàng cây đung đưa theo gió tạo nên những tiếng xào xạc vui tai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *