Bãi biển Trà Cổ – Nàng thiếu nữ thôn quê (Phần 1)

Bãi biển Trà Cổ một trong những bãi biển được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam, Trà Cổ trải dài gần 15 km, là rìa của một hòn đảo bồi tự nhiên do tác động của sóng và dòng biển ven bờ tạo nên

Bãi biển Trà Cổ là một trong những bãi biển đẹp miền Bắc với bãi cát trắng mịn chẳng khác nào biển Nha Trang

Với kinh nghiệm du lịch biển Trà Cổ, thì ở đây còn được vì như một nàng thiếu nữ thôn quê còn e ấp bởi tốc độ phát triển du lịch ở đây còn tương đối chậm.

Chắc hẳn lần đầu với bãi biển Trà Cổ chắc hẳn bạn không khỏi bỡ ngỡ,  xin gợi ý cho các bạn một vài kinh nghiệm để có một chuyến đi thú vị nhé.

bãi biển đẹp Việt Nam, bãi biển đẹp miền Bắc, bai bien dep mien Bac, bãi biển Trà Cổ, bai bien tra co

Cách đến bãi biển Trà Cổ

Bai bien Tra Co nằm ở cực Ðông Bắc đất nước, thuộc tỉnh Quảng Ninh, kề sát biên giới Trung Quốc, cách thị xã Móng Cái và cửa khẩu Móng Cái 8 – 9 km. Cư dân bán đảo nhỏ này vốn gốc ở Ðồ Sơn di cư đến sinh sống và lập nghiệp.

Để đến được bai bien dep mien Bac này, bạn có thể đi đường bộ từ Hà Nội và có phương tiện riêng thì nên đi theo đường 18, Hà Nội – Hòn Gai đến Tiên Yên rồi rẽ đường số 4 đi thị xã Móng Cái để ra bãi biển Trà Cổ. Hiện nay, đường ra bãi biển Trà Cổ hiện đã có hệ thống đê ngăn và đường đi được mở rộng làm mới rất thuận lợi cho việc thông thương.

bãi biển đẹp Việt Nam, bãi biển đẹp miền Bắc, bai bien dep mien Bac, bãi biển Trà Cổ, bai bien tra co

Còn nếu đi bằng xe ô tô khách, để tiết kiệm thời gian, các bạn nên đi xe đêm về Móng Cái. Bạn có thể đi xe giường nằm thì thoải mái hơn

Ngoài ra bạn có thể đi đường biển, khách có thể chọn canô hoặc phổ biến hơn là tàu Cánh Ngầm xuất phát từ Bãi Cháy, Quảng Ninh (khoảng 132km) hoặc từ Hải Phòng (khoảng 206 km).

Đi tàu Cánh Ngầm êm như đi máy bay vậy, và cũng khá nhanh, khách hoàn toàn không sợ say sóng. Mỗi ngày có hai chuyến, sáng và chiều từ Trà Cổ về Bãi Cháy, và một chuyến từ Hải Phòng tới Trà Cổ.

 

Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *