Biển đẹp Cà Ná đầy quyến rũ

Nhiều hướng dẫn viên du lịch nói vui, biển Cà Ná như một cô gái thật đa tình, quyến rũ biết bao lữ khách trên con đường thiên lý Nam – Bắc. Còn các nhà làm du lịch xem Cà Ná là điểm dừng chân tắm biển, ngắm cảnh, ẩm thực khá lý tưởng cho du khách

Tham gia những trò chơi trên biển đầy thú vị khi du lịch Thái Lan tết này

Nếu như lộ trình từ thành phố biển Phan Thiết đến biển Cà Ná dài 114 km, qua hai huyện Bắc Bình và Tuy Phong đầy nắng gió khô cằn, thì đến đoạn giáp ranh Bình Thuận – Ninh Thuận bất chợt biển Cà Nà hiện ra bao la, du khách đến bãi biển đẹp nổi tiếng nơi đây phải trầm trồ quá đẹp và không ai có thể làm ngơ với cảnh đa tình như thế.

biển Cà Ná, bãi biển đẹp nhất, bãi biển đẹp việt nam
Ít bờ biển nào ở Việt Nam đẹp kỳ lạ như nơi đây. Biển xanh, cát trắng, ghềnh đá, núi non…, cộng với các tuyến đường giao thông uốn luợn qua các eo biển, tạo cho Cà Ná một cảnh quan đầy ngoạn mục. Nếu đứng ở độ cao nào đó du khách sẽ thấy, ở đây có đoạn biển chỉ cách đường bộ 5 mét, đường bộ cách đường sắt 5 mét, đường sắt cách núi cũng 5 mét.
Các nhà kinh doanh du lịch đánh giá, Cà Ná có đủ các yếu tố lý tưởng cho nhiều loại hình du lịch leo núi, khám phá, du lịch biển, hải đảo. Nước biển Cà Ná xanh thẳm. Chỉ cần từ bờ lội ra khơi chừng 20 mét, ở độ sâu chỉ 1-1,5 mét, du khách đã thấy được các rạn san hô rất đẹp. Bãi tắm ở đây trải xa, cát trắng tinh anh, sạch sẽ. Người ta nói những ghềnh đá hoa cương đã điểm xuyết cho nét đẹp đặc trưng của Cà Ná. Chính những ghềnh đá này tạo nên nhiều hang động kỳ bí như hang Ông Phật, ghềnh Ông Nồng, hang Giếng Đục…, như trêu chọc những ai thích phiêu lưu vào hang động.

biển Cà Ná, bãi biển đẹp nhất, bãi biển đẹp việt nam
Bãi biển Cà Ná

Hòn Lao Câu (hay còn gọi hòn Rau Câu, thuộc tỉnh Bình Thuận) nằm cách Cà Ná chừng 10 km về phía nam. Ốc đảo nguyên sơ này có nhiều loài chim và hải sản quý, đặc biệt là loại ốc nhảy rất ngon. Hằng năm ở đảo, ngư dân còn tổ chức lễ hội cầu ngư, thu hút hàng trăm người từ đất liền ra thăm đảo. Hiện nay công ty du lịch Bình Thuận và khách sạn Cà Ná, Hải Sơn đã tổ chức đưa khách ra hòn Lao Câu, câu cá, cắm trại hay ngủ qua đêm.
Dãy núi nằm sát bên quốc lộ 1A. Nếu leo núi bạn nên kết hợp với viếng chùa (từ khách sạn Hải Sơn nhìn lên núi có một ngôi chùa nhỏ u tịch, nằm cheo leo trên lưng chừng núi). Từ độ cao của chùa, du khách phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh biển trời Cà Ná tuyệt đẹp
Nguồn tuoitre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *