Biển Việt Nam – trời phú cho những vùng biển đảo đẹp mê hoặc

Đến với du lịch biển Việt Nam du khách sẽ cảm nhận được trên những bãi biển xinh đẹp với bờ cát tinh khôi không một dấu chân , mặt trời mọc sẽ tới thật nhanh và thật đẹp. Và chỉ khi vầng mặt trời le lói, trái tim con người mới cảm nhận đầy đủ niềm hạnh phúc được tận hưởng những vẻ đẹp của đất trời và biển đảo Việt Nam.

Từ thuở hồng hoang các vua Hùng mở mang bờ cõi xuyên suốt qua lịch sử nghìn năm, không chỉ là những bãi biển đẹp mà đảo ngoài biển luôn là tiền đồn chắn sóng giữ yên miền đất Mẹ , cũng là nơi để các đội hùng binh trấn thủ và từ đó tự tin tuyên bố chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt Nam.

Các đảo trên các vùng biển của đất nước luôn tiềm ẩn vẻ đẹp vừa dịu dàng thanh khiết , vừa hoang vu , tương xứng cho những trái tim yêu vẻ đẹp tự nhiên tìm tới.

Những bãi biển đẹp tuyệt vời bao trọn  những bờ cát đẹp như đảo viên ngọc sáng , nơi hằng đêm cát trắng toả ánh hào quang lên bầu trời lóng lánh ánh sao hay du lịch đến bãi biển Quan Lạn Vân Đồn với hệ sinh thái đồng bằng , rừng nguyên sinh nhiệt đới và biển cùng hiện hữu…

Sau hành trình du ngoạn trên vịnh Hạ Long nhấp nhô hàng nghìn đảo lớn nhỏ , sau những buổi khám phá cuộc sống khoáng đạt của ngư phủ tại các làng nổi Cửa Vạn… , đích tới dành cho cặp mắt khao khát điều mới lạ ắt hẳn phải là cụm đảo Vân Đồn; Quan Lạn; Minh Châu…

Đảo xanh mướt rừng dương liễu ven biển , tinh khôi những bãi biển với bờ cát trắng không một dấu chân , gợi nên ý niệm về những vườn địa đàng nơi trần gian , ở đó không có ưu phiền và nổi giận. Có gì tuyệt bằng được dầm mình trên những bãi biển đẹp và làn sóng xanh trong , ngắm bầu trời cao rộng phía trên và thả hồn phiêu dao tới những miền mộng ảo xa xăm nhất.

Không điện lưới quốc gia mà vẫn trọn vẹn tiện nghi , không sóng wifi phủ kín nhưng có xác xuất lựa chọn đủ các loại bia và kem lạnh… Quan Lạn tiềm ẩn những điều mà cư dân thị thành không mấy khi ngờ tới!

Nét chạm khắc từ thế kỷ 17 trên hệ thống giao thông vì kèo của ngôi đình cổ có xác xuất làm say lòng nhân tình lịch sử , còn những món tôm , cá , cua , ghẹ..tươi rói được đánh bắt từ biển trong ngày sẽ là niềm vui bất tận cho mọi thành viên trong mỗi gia đình.

Thêm vào đó , Quan Lạn tiếp đón khách phương xa bằng món ăn độc đáo , sá sùng hay còn có tên đỉa biển. Thứ sinh vật sống sâu dưới cát , hình trạng như chú sâu béo nung núc là món ăn tuyệt ngon , cùng cát kết , cầu gai.. Gây nên nhóm ăn uống đượm đà hương vị biển khơi.

Hay điểm đến là biển Non nước Đà Nẵng. Biển Non nước gắn liền với làng nghề truyền thống Non Nước. Cù lao Chàm hùng vĩ chắn sóng cho thành thị cổ Hội An đón chào khách bằng món cua đá tuyệt ngon và di tích khảo cổ , những đảo Hòn Mun hòn Một , Hòn Tre… của vùng biển.