Du lịch biển Mũi Né khám phá những trò chơi đầy thú vị

Ngoài tắm trên những bãi biển xinh đẹp, nghỉ dưỡng tại các resort, du khách có thể tham gia các hình thức vui chơi giải trí đặc biệt ở Mũi Né – Phan Thiết.

Lướt ván diều trên biển (Kitesurfing): đây là một môn thể thao mới được du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, đặc biệt phát triển ở bãi biển Mũi Né do bờ biển ở đây rất thích hợp để để tham gia môn thể thao này. Thời điểm từ tháng 11 đến tháng 3 là thời gian thích hợp nhất để chơi lướt ván diều, do lúc này biển Mũi Né luôn có những cơn gió to, giúp diều bay cao hơn, người chơi sẽ thích thú hơn. Đối với những người mới tập lần đầu, phải thuê hướng dẫn viên mới có thể chơi được, giá thuê hướng dẫn viên khoảng 60 USD/ giờ, mỗi khóa học hết khoảng 350 USD. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia các môn thể thao khác trên biển như: lướt ván, ván buồm, canoe, kayak, waterski…

những bãi biển đẹp, bãi biển đẹp miền nam, Mũi Né – Phan Thiết
Mũi Né

Trượt cát: trên những đồi cát của những bãi biển đẹp ở Mũi Né, du khách có thể tham gia trượt cát. Du khách chỉ phải bỏ ra 10.000 đo cho cả buổi trượt cát mệt nghỉ. Những em bé địa phương da đen nhẻm không chỉ cho thuê tấm trượt mà còn kiêm luôn cả nhiệm vụ hướng dẫn kỹ thuật miễn phí. Nếu bạn chưa sẵn sàng ở lần trượt đầu tiên, các bé sẽ cùng trượt với bạn. Đây cũng là địa điểm lý tưởng để du khách có những bức ảnh đẹp nhất, tự nhiên nhất, lưu lại những khoảnh khắc đẹp với đồi cát ở Mũi Né.

những bãi biển đẹp, bãi biển đẹp miền nam, Mũi Né – Phan Thiết
Dù lượn và dù bay: đây là những môn thể thao mạo hiểm đòi hòi thời gian tập luyện nhiều hơn. Dù lượn là hình thức bay tự do, cất cánh bằng chân. Phi công ngồi vào một ghế ngồi được may bằng những dây đai bền chắc (đai ngồi) bên dưới một cánh dù làm bằng vải, được bơm căng đầy không khí để giữ hình dáng khí động học nhờ vào áp lực không khí khi dù di chuyển tràn vào các xoang dù. Các đồi cát gần biển ở Mũi Né có độ cao rất thích hợp cho môn thể thao này.

Đi mô tô 4 bánh vượt địa hình: đến với khu đồi cát trắng, cách trung tâm Mũi Né khoảng 40 km, du khách sẽ có cơ hội cưỡi trên những chiếc mô tô địa hình 4 bánh, vượt qua những con dốc cát dựng đứng, du khách chỉ phải bỏ ra khoảng 300.000 đồng là có thể thỏa thích chinh phục những đồi cát trắng xóa.

Tắm bùn khoáng: Sau khi ngâm mình thư giãn tận hưởng sự phục hồi sức khỏe từ bùn khoáng, khách sẽ được hướng dẫn đến công đoạn thủy liệu pháp với những tia nước khá mạnh massage toàn thân. Kế tiếp là ngâm mình trong hồ nước khoáng ấm, du khách sẽ thấy toàn thân nhẹ nhàng, thư giãn, mọi ưu phiền đều tan biến.