Du lịch biển Phú Quốc sẽ tuyệt vời hơn khi câu mực vào ban đêm

Khu resort Sài Gòn – Phú Quốc vừa đưa vào khai thác chương trình Ra khơi câu mực đêm trên bãi biển Phú Quốc bằng du thuyền ba sao và được khách du lịch thích thú.

Khu du lịch Sài Gòn – Phú Quốc đầu tư một du thuyền trên bãi biển đẹp nơi đây đạt tiêu chuẩn ba sao đầu tiên ở Phú Quốc để phục vụ khách du lịch. Du thuyền này có sức chứa 40 người và được trang bị khá đầy đủ tiện nghi hiện đại, gồm phòng ăn riêng, phòng karaoke, bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh… Trên thuyền còn có đầu bếp chuyên nghiệp chế biến các món ăn từ hải sản do chính tay du khách câu được khi khách có yêu cầu.

bãi biển đẹp, bãi biển phú quốc, câu mực
Chương trình câu mực đêm bắt đầu từ 7h tối. Thuyền xuất phát từ khu du lịch Sài Gòn Phú Quốc đưa khách ra khơi. Sau khoảng một giờ đồng hồ lênh đênh trên biển, khách đi biển được đưa đến bãi mực cách bờ khoảng 5 hải lý – gần 10 km. Điều đặc biệt du thuyền còn kết hợp với ngư dân đánh bắt cá chuyên nghiệp theo phương pháp truyền thống cùng đi để hướng dẫn kỹ thuật câu mực cho du khách.

bãi biển đẹp, bãi biển phú quốc, câu mực
Sau khi đã neo đậu, toàn bộ đèn pha của du thuyền được bật sáng hết công suất để dụ mực đến. Người câu được hướng dẫn gắn mồi câu. Mồi câu thẻ mực là những con tôm giả, sơn mầu phản quang lòe loẹt, đuôi mang chùm lưỡi câu sắt nhọn, sau đó thả mồi xuống nước ở độ sâu 10-15 m và liên tục kéo rê con mồi. Khoảng chừng 20 phút sau, từng đàn mực xuất hiện mỗi lúc một nhiều tranh nhau đuổi theo con mồi và dính câu. Mực câu được, du khách tự tay mình nướng trên bếp than hồng được chuẩn bị sẵn, chấm với muối tiêu chanh, nhâm nhi một ly rượu nồng.

Nếu không muốn ăn mực nướng, bạn cũng có thể nhờ nhà bếp nấu một nồi cháo mực bốc khói ăn nóng rất hấp dẫn. Nhiều du khách cho rằng, câu mực đêm trên biển không chỉ là thú tiêu khiển mà còn là lộc của biển ban cho, khi câu được con mực to.

Hiện nay loại hình này đang thu hút rất đông du khách đến với bãi biển đẹp nơi đây. Hằng đêm đều có lượng khách ổn định 15-20 người trừ những đêm biển động. Giá chương trình câu mực đêm 120.000 đồng/người/đoàn trên 10 khách bao gồm du thuyền, dụng cụ câu mực, nước suối, bảo hiểm, phao cứu sinh…