Ghềnh đá Nam Ô – Một bãi biển đẹp say đắm tại Đà Nẵng không phải ai cũng biết

Thành phố Đà Nẵng – trái tim của Miền Trung sở hữu biết bao cảnh đẹp làm say đắm lòng người. Ngoài những địa điểm du lịch quen thuộc như Bà Nà Hill, Bán đảo Sơn Trà, Núi Ngũ Hành Sơn, Cầu sông Hàn… thì các điểm dừng chân mới lạ vẫn luôn hấp dẫn biết bao trái tim du khách, trong đó Ghềnh Ô Nam  là một điểm đến tuy còn mới nhưng mang một vẻ đẹp bất tận.

Ghềnh đá Nam Ô là một bãi biển rất tự nhiên, không chỉ có bãi biển cát vàng mịn màn mà còn có cả một bãi đá trải dài nằm ngay trên bờ biển gối đầu lên bãi cát vàng mịn. Bãi tắm Nam Ô thuộc địa phận phường Hòa Hiệp, quận Liên Chiểu, nằm về phía Tây Bắc, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 17 km.

vẻ đẹp thơ mộng của gềnh Nam Ô trong nắng

Ghềnh đá chia cắt Bãi biển Nam Ô thành 2 phần là Ghềnh Nam Ô và bãi biển Nam Ô tạo thành một quần thể du lịch đẹp thơ mộng. Nam Ô là địa điểm du lịch, cắm trại dã ngoài vô cùng lý tưởng. Bãi Nam Ô không quá dốc, nằm ven chân núi, có phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp hữu tình. Từ bãi tắm này Bạn có thể thực hiện một chuyến du lịch sinh thái để trải nghiệm những điều mới lạ bằng cách: dùng thuyền đi ngược về phía Tây men theo dòng sông Cu Đê để tham quan làng dân tộc Kà Tu, hoặc tham quan bán đảo Sơn Trà…

Ghềnh Nam Ô mang một vẻ đẹp hoang sơ huyền dịu, với bãi đã gồm những tảng đá lớn nhỏ, có hình dáng và kích thước khác nhau. Được ví như là một đặc sản thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho người dân nơi đây. Được trân quý vô cùng vì thế biết bao đời người dân nơi đây luôn quyết tâm gìn giữ bảo vệ Bãi Nam Ô đến cùng.

Các tảng đá lớn nhỏ ngâm mình trong nước biển lâu năm nên trên thân các tảng đá bị họ nhà rêu bám đầy, chúng sinh trưởng và phát triển mạnh trên thân đá. Nhìn xa xa như một dải lụa xanh ngát tuyệt lung linh hiếm thấy.

Kết hợp với cảnh đẹp của bãi Nam Ô là đèo Hải Vân phía trước mặt tạo nên một khung cảnh nên thơ hữu tình, vừa hoang sơ lại vô cùng quyến rũ thơ mộng. Một cảnh đẹp mà khi đặt chân đến có lẽ bạn sẽ phải siêu lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu bạn đến Đà Nẵng và muốn tìm một nơi yên bình vừa để thư giản mà vẫn có thể gần gũi với thiên nhiên thì Gềnh Nam Ô là một lựa chọn lý tưởng.

Mình là một người con Miền Trung ở Bình Định, thấy mọi người share nhau cảnh đẹp ở Nam Ô, thấy trên hình đẹp quá nên cũng muốn đến một lần cho biết. Ra Đà Nẵng và khi đến được bãi biển Nam Ô, một khung cảnh thiên nhiên đẹp thơ mộng hiện ra trước mắt khiến mình phải đứng hình trong vài phút vì ngỡ ngàn. Bãi biển quá đẹp, bãi đá thì rêu phong trải dài, nước biển mát rười rượi. Nam Ô được gọi là ghềnh quả là không sai. Bãi đá với rất nhiều kích thước lớn nhỏ và hình thù khác lạ xếp chồng chồng lớp lớp lên nhau. Bãi này chụp ảnh là số một.

Ngoài ra bạn có thể tham quan Rạn Nam Ô thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Quận Liên Chiểu. Có diện tích 2 ha, chia thành 2 phần là : Rạn Cả và Rạn Con.  Về cấu tạo, Rạn Cả chạy theo hướng tây tây bắc và đông đông nam, có chiều dài 300 mét và rộng 50 mét,  bãi tắm có đá ngầm dày đặc, xếp chồng lên nhau. Rạn Con có diện tích nhỏ hơn, nằm song song với rạn Cả. Rạn con được ngăn cách với Rạn Cả bởi một con lạch rộng khoảng 20 mét. Vùng nước này êm đềm rất trong sạch.

Ghềnh Nam Ô vẽ lên một bức tranh đẹp đến mê hoặc, quẳng đi hết những ưu phiền, thả đôi chân trần dưới bờ cát êm ái, dạo quanh một vòng bãi biển nên thơ, hoặc nằm trên những tảng đá lớn lắng nghe tiếng gió hát và tiếng gió vỗ bờ êm dịu, để cho từng cơn gió biển nhẹ nhàng thổi vào tâm hồn luồng không khí trong lành đến dịu ngọt .