Giải nhiệt tại bãi biển đẹp nhất Hạ Long – Bãi Cháy

Là một bãi tắm nhân tạo rộng và đẹp nằm sát bờ vịnh Hạ Long. Bãi Cháy có bãi biển tuyệt đẹp với bãi cát dài hơn 500 m, rộng 100 m. Hàng ngày vào buổi sáng sớm hay chiều tà, hàng ngàn người xuống đây tắm, bãi tắm trở nên náo nhiệt lạ thường.

Qua con đường trải nhựa, sát bờ vịnh là dải cát trắng và hàng phi lao xanh mát. Hiện nay  Khu du lịch Bãi Cháy được quy hoạch thành một khu du lịch với những bãi biển đẹp nhất Hạ Long bao gồm nhà hàng, nhà biểu diễn múa rối nước và ca nhạc dân tộc, công viên quốc tế Hoàng Gia, dịch vụ lướt ván và đi mô tô trên biển.

Cái tên Bãi Cháy có nhiều truyền thuyết khác nhau. Theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy ngày nay.

Một truyền thuyết dân gian lại cho rằng trước đây tàu thuyền thường neo đậu vào bãi biển phía tây Cửa Lục. Dưới đáy và bên sườn thuyền thường có con hà bám vào rất chắc có thể ăn hỏng thuyền, vì thế dân chài phải lấy lá phi lao đốt xung quanh. Từ bên phía Hòn Gai và các nơi khác nhìn vào đó luôn luôn thấy lửa cháy rực lên nên gọi nơi này là Bãi Cháy.

Nếu như ai đó đã lâu chưa về phố biển Hạ Long thì dịp này được trở lại chắc không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay da đổi thịt của biển Bãi Cháy Quảng Ninh hôm nay. Một bờ cát trắng mịn chạy dài uốn cong như muốn ôm trọn lấy Vịnh Hạ Long xanh như ngọc bên những hàng dừa lao xao trong gió càng tôn thêm vẻ đẹp của phố biển Hạ Long.

Nhiều người cảm thấy ngỡ ngàng trước một hình ảnh hoàn toàn khác lạ về bãi biển đẹp miền Bắc này với dải cát trắng mịn, bờ biển xanh như ngọc xa xa là cây cầu Bãi Cháy.

Nhu cầu được tắm biển thỏa mình trong làn nước trong xanh, bãi cát trắng mịn trải dài cùng với những dịch vụ đầy đủ tiện nghi là điều mong mỏi từ rất lâu của không chỉ với người dân mà cả với du khách. Trước ý nghĩa thực tế đó, tỉnh rất quan tâm chú trọng đến việc cải tạo, mở rộng cảnh quan không gian tầm nhìn ra Vịnh Hạ Long. Đặc biệt là việc đầu tư cải tạo bãi tắm Bãi Cháy Quảng Ninh để xứng tầm với thương hiệu du lịch Hạ Long.

Ngoài ra, Bãi Cháy mới được tạo thành có chiều dài tiến ra phía biển với độ dốc nghiêng tối đa không quá 10 độ. Xung quanh khu vực bãi tắm, trang bị hệ thống cây xanh, lều tạo cảnh quan sinh động cho bãi tắm. Đặc biệt các dịch vụ như tráng nước ngọt, giải khát, phí gửi xe… phục vụ du khách tới khu du lịch đều có mức giá khá rẻ.

Các dịch vụ ở tại Bãi Cháy Quảng Ninh được niêm yết rõ ràng và có mức giá thấp hơn khoảng 30% so với giá cả dịch vụ hiện tại ở Hạ Long. Cụ thể như: 10.000 đồng/lần tắm tráng nước ngọt; 20.000 đồng/lượt thuê ghế; 3.000 đồng/ lượt gửi xe máy… Ngoài ra, Bãi Cháy Quảng Ninh cũng huy động lực lượng bảo vệ thường xuyên túc trực để đảm bảo hoạt động quy củ. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ cũng có mặt 24/24 trên bãi biển đẹp miền Bắc này để nhắc nhở khách du lịch vui chơi an toàn.

Theo thông tin từ Sun Group ngay trong ngày đầu mở cửa (30-4), Bãi Cháy Quảng Ninh này đã đón khoảng 20.000 lượt khách tới vui chơi. Đến vui chơi tại Bãi Cháy ai cũng cảm nhận sự hài lòng dù bãi tắm mới chỉ hoàn thiện một phần. Bãi Cháy vừa sạch đẹp, dịch vụ lại hiện đại hơn trước rất nhiều.

Không chỉ những du khách phương xa mà ngay cả những công dân sinh sống nhiều năm tại phố biển Hạ Long cũng ngỡ ngàng trước sự đổi thay của biển Bãi Cháy hôm nay. Bờ biển với dải cát trắng mịn, làn nước trong xanh… Ngoài ra, các hạng mục như hệ thống cáp treo đón khách, tàu lượn cao tốc, vòng xoay khổng lồ Mặt trời Hạ Long và một số hạng mục vui chơi giải trí khác.