Giải nhiệt tại bãi biển khu du lịch Đồ Sơn nổi tiếng nhất Hải Phòng

Bãi biển Đồ Sơn – Hải Phòng là một bãi tắm đẹp rất nổi tiếng thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tắm biển, thưởng thức hải sản tươi ngon. Biển Đồ Sơn thuộc khu du lịch Đồ Sơn Hải Phòng nên rất dễ tìm kiếm. Đồ Sơn là một bán đảo nhỏ do dãy núi Rồng vươn dài ra biển 5 km với hàng chục mỏm đồi cao từ 25 đến 130 m. khu nghỉ mát này có nhiều bãi biển phong cảnh đẹp ở miền Bắc, trong đó nổi bật có bãi tắm Đồ Sơn.

Khu du lịch Đồ Sơn có 3 khu. Du khách chủ yếu tắm biển và vui chơi ở bãi tắm khu 2. Khu 1 không có bờ biển, rất nhiều đá lởm chởm, sóng to, khu III tương đối xa trung tâm, không có hàng quán và bãi tắm xấu. Bãi biển Đồ Sơn ở khu 2 khá đẹp, bãi biển dài thoai thoải, cát mịn, nước khá nông và sóng êm nên thuận tiện cho tắm biển và vui chơi, xung quanh bãi biển là vô số nhà hàng và quán ăn phục vụ hải sản tươi sống.

Điểm nhấn tham quan của khu 2 Đồ Sơn là Biệt thự Bảo Đại với kiến trúc bề thế, và có phục vụ khách du lịch đến lưu trú, thử cảm giác cung cấm một thời trong các phòng ngủ của vua, hoàng hậu, công chúa, hoàng tử… tạo ấn tượng thú vị trong hệ thống các khách sạn ở bãi biển Đồ Sơn. Nơi đây còn có di tích Bến Nghiêng, và khu Chợ Cầu Vồng với nhiều mặt hàng đặc sản biển, quà lưu niệm…

Bãi biển Đồ Sơn khu 3 có phần tĩnh lặng hơn, xung quanh là hàng trăm công trình hấp dẫn của Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu như bể bơi tạo sóng, resort, nhà hàng, trung tâm thương mại, khu vui chơi dành cho trẻ em, sân golf mini, câu cá, đua thuyền… Cách không xa là sòng bạc Casino, và di tích Bến tàu không số K15 huyền thoại.

Đồ Sơn là một trong số những bãi biển có thể coi là khá đẹp,nơi đây có sự kết hợp giữa một bên là núi non,với hàng ngàn cây phi lao,thông,cọ,… còn một bên là biển cả mênh mông đỏ màu phù sa tạo nên một phong cảnh non nước hữu tình.

Cát ở Đồ Sơn có màu đỏ hồng vào lúc hoàng hôn,nhưng lại óng vàng vào buổi sáng,như có sự giao thoa giữa trời và đất.Du khách tới đây sẽ thấy một điều,đó là cát Đồ Sơn rất mịn ,ít vỏ sò vỏ hàu,lại dễ dàng thành thú vui cho những bạn nhỏ,và tạo sự sảng khoái cho hầu hết người tắm.

Du lịch đồ sơn không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp của bãi biển đẹp mà nó còn nổi tiếng với những muốn ăn ngon và hấp dẫn khó cưỡng như món bánh mì cay.