Khám phá biển Đồng Châu đẹp nhất Thái Bình

Nếu đến Thái Bình hỏi những người dân chân chất nơi đây bãi biển nào đẹp nhất thì bạn sẽ nhận được câu trả lời: Biển Đồng Châu thuộc huyện Tiền Hải.

Gắn liền với danh hiệu “quê hương năm tấn” nhiều du khách đều nghỉ rằng ở Thái Bình chỉ có những cánh đồng bao la, bát ngát, thẳng cánh cò bay. Nhưng nếu bạn chịu tìm hiểu một chút thì sẽ thấy ngoài những cánh đồng bát ngàn ra thì Thái Bình cũng có rất nhiều bãi biển đẹp thu hút lòng người.

Điểm chung của các bãi biển đẹp miền Bắc nói chung và biển Đồng Châu nói riêng chính là những bãi cát trắng mịn màng, những con sóng êm nhẹ lăn tăn vào bờ, những hàng phi lao lộng gió, tiếng sóng biển rì rào như đang kể câu chuyện tình buồn. Ngoài việc tắm biển bạn còn có thể tham gia rất nhiều các hoạt động giải trí trên biển như câu cá, lướt ván, bóng chuyền, hoặc bạn có thể tổ chức các cuộc picnic tại đây.

Bạn còn có cơ hội tham quan các ngôi đền, chùa trong khu vực gần đây như chùa Keo, đền Mẫu Đợi thuộc xã Đông Hải huyện Quỳnh Phụ, đền Đồng Bằng… Không chỉ tham quan các ngôi đền bạn còn được hiểu thêm hơn về tập tục, các nghi lễ ở đây.

bien dong chau

Nhắc đến Thái Bình người ta gắn liền với các ngôi chùa, đền… đã gắn liền với người dân nơi đây và đã được Tỉnh, Nhà nước công nhận. Nếu đến đây bạn chắc chắn không được bỏ qua những ngôi chùa, đền nổi tiếng như chùa Chành, đền Tiên La, đền Đồng Bằng, chùa Keo… và rất nhiều các ngôi chùa nổi tiếng khác.

Đối với những bạn trẻ hiện nay, hay những cặp vợ chồng sắp cưới, nếu muốn có 1 bộ ảnh chụp đẹp gần gũi với thiên nhiên thì có thể đến Biển Đồng Châu Thái Bình. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, những cánh đồng bạt ngàn xinh đẹp, hay các bãi biển đẹp hoang sơ mà thuần khiết… Bạn còn được hòa mình vào các lễ hội truyền thống với các trò chơi dân gian độc đáo như rước ông Đùng, chọi gà, chọi trâu…

biển Đồng Châu-thái-bình

Sau khi vui chơi thoải thích bạn có thể mua đặc sản ở Thái Bình để làm quà cho bạn bè, gia đình như các món bánh nổi tiếng bánh cáy, canh cá Quỳnh Côi, gỏi nhệch, ổi bo, bánh gai Đại Đồng, bánh giò Bến Hiệp..

Một số lưu ý dành cho bạn đến Biển Đồng Châu: nếu bạn đi tham quan ở các bãi biển thì bạn có thể mang bất kỳ trang phục nào bạn thích. Tuy nhiên khi tham gia các lễ hội, viếng các đền, thì bạn nên diện trang phục kín đáo và lịch sự. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.