Một vài lưu ý khi đến thăm những bãi biển đẹp Côn Đảo (P2)

Vùng biển Côn Đảo từng là địa ngục trần gian khủng khiếp nhất mà khi nhắc đến ai cũng phải rùng mình. Từ giữa thế kỷ 19 đến năm 1975, Côn Đảo bị biến thành một nhà tù khổng lồ, giam giữ hàng trăm nghìn người yêu nước Việt Nam

Bài viết trước: Một vài lưu ý khi đến thăm những bãi biển đẹp Côn Đảo (P1)

Du lịch văn hóa lịch sử và còn có thể ghé thăm những vùng biển xinh đẹp tại Thái Lan, những điều đó sẽ đến với bạn khi du lịch tết Thái Lan 2015 này, hãy tham gia ngay nhé
Ăn gì?
Du lịch biển Côn Đảo hầu như không có một nhà hàng nào. Việc ăn uống tốt hơn là nên ăn trong các khách sạn mặc dầu giá hơi cao. Các món ăn đặc trưng ở Côn Đảo có thể kể đến như Vú nàng nướng hoặc hấp, trùn biển xào mướp, mứt hạt bàng. Một số món ăn đặc sản khác như mắn nhum, mắm hàu, gỏi cá mập cũng được nhắc đến nhưng rất khó tìm thấy trong thực đơn của các nhà hàng trong khách sạn.
Ở đâu?
những bãi biển đẹp, bãi biển đẹp nhất, bãi biển đẹp Côn Đảo
Các khách sạn ở Côn Đảo có thể kể đến như: Sài Gòn Côn Đảo Resort, Côn Đảo Resort, Seatravel Resort, khách sạn ATC… Ngoài ra, còn có những nhà nghỉ với giá phòng hợp lý nên ban sẽ không mất nhiều công sức để chọn cho mình một khách sạn vừa túi tiền để ngắm những bãi biển đẹp nơi đây
Đi lại bằng phương tiện gì?
Phương tiện đi lại trên đảo chủ yếu là ô tô và xe gắn máy.
Xem gì?
– Rừng Ông Đụng: tham quan vườn quốc gia Côn Đảo bằng hình thức đi bộ một khoảng ngắn xuyên qua rừng mưa nhiệt đới, đến bãi biển Ông Đụng của bờ bên kia của đảo. Nếu sức khỏe cho phép, bạn có thể tắm biển và ngắm san hô bằng ống thở tại đây.
– Bình Minh tại Mũi Cá Mập: Hãy thức dậy thật sớm và ngắm nhìn mặt trời mọc qua hòn Bảy Cạnh. Các đám mây trên bầu trời cùng với tia nắng ban mai sẽ tạo nên một màn trình diễn ánh sáng kỳ ảo.
– Hoàng hôn tại bãi Nhát: Sau một ngày khám phá Côn Đảo, du khách có thể thả mình với thiên nhiên tại bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn tuyêtj đẹp từ từ lặn qua Đỉnh Tình Yêu, Bãi Nhát chỉ xuất hiện vài giờ một ngày. Các thời gian khác bãi biển này chìm ngập trong nước và ít được người biết đến.
– Bãi biển Đất Dốc: một bãi biển hoang sơ dài và thoai thoải, du khách có thể tự mình khám phá bãi biển nơi đây với những hẻm núi ăn tận bờ biển, tạo nên những bãi tắm nhỏ riêng tư và lãng mạn.
– Bãi biển Lò Vôi: đây là một bãi tắm thích hợp cho gia đình.
– Bãi biển Đầm Trầu: được xem như bãi tắm đẹp nhất, du khách có thể vừa tắm biển vừa lặn ngắm biển tại đây.
– Xem Vích đẻ: Mất 1 tiếng đồng hồ để có thể đến được hòn Bảy Cạnh để xem Vích đẻ. Đây là một hoạt động khá thú vị được quản lý độc quyền bởi Ban Quản Lý Rừng Quốc Gia.
Chơi gì?
– Lặn ngắm san hô: Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại san hô cũng như các loại cá rất ấn tượng tại hầu hết các hòn đảo nhỏ chung quanh đảo lớn Côn Đảo. Hệ thống san hô tại Côn Đảo có thể nói là phong phú vào bậc nhất Việt Nam.

những bãi biển đẹp, bãi biển đẹp nhất, bãi biển đẹp Côn Đảo
– Câu cá: Câu cá có hai dạng, câu cá giải trí (thời gian nửa hoặc 1 ngày) hay câu cá chuyên nghiệp (thời gian thường từ 3 ngày 2 đêm trở lên). Dù là câu cá giải trí hay câu cá chuyên nghiệp thì hoạt động này đặc biệt thu hút các câu thủ từ khắp mọi nơi đến đây.
Nguồn vne

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *