Những bãi biển đẹp ở Quảng Ngãi không thể bỏ qua.

Chắc hẳn đối với người dân Quảng Ngãi ngoài những khu vui chơi như làng karaoke, làng cà- phê, làng nhậu… thì Quảng Ngãi so với những tỉnh, thành phố khác có rất ít bãi biển đẹp.

Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết Quảng Ngãi có rất nhiều bãi biển thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những bãi biển xinh đẹp mà bạn không thể bỏ qua khi đến Quảng Ngãi và nhất là những bạn lớn lên và sinh sống ở Quảng Ngãi.

Biển Sa Cần.

Sa Cần là 1 trong 5 cửa biển của người Quảng Ngãi, biển Sa Cần có rất nhiều cái tên khác nhau như Thái Cần, Thế Cần. Biển Sa Cần nằm ở phía đông bắc huyện Bình Sơn, nơi đây sông Trà Bồng đổ ra biển.

bien Sa Can quang ngai

Ở giữa lòng sông có nổi lên rất nhiều quả núi nhỏ hay các tảng đá lớn chồng chất lên nhau người dân nơi đây gọi là hòn Bà, đối diện với hòn Bà là hòn Ông cũng có nhiều đá nhưng cây cối ở đây là xanh tốt hơn rất nhiều.

Sa Cần không chỉ quyến rũ với vẻ ngoài hoang sơ, xinh đẹp bãi biển còn hấp dẫn du khách bởi sự giản dị đời thường của người dân nơi đây. Hằng năm ở đây cũng tổ chức các tục thờ cá Ông hay các lễ hội như đua thuyền, hát bả trạo…

Biển Lý Sơn.

Lý Sơn có lẽ được nhiều người biết đến với những đặc sản hấp dẫn nơi đây như tỏi, ốc lý sơn… Nhưng ít ai biết rằng trên đảo Lý Sơn cũng có biển. Biển trên đảo Lý Sơn thuộc huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hòn đảo này không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là nơi thu hút được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến, với vẻ đẹp hoang sơ như nàng tiên say giấc, biển Lý Sơn làm cho người ta thấy rung động.

bien ly son quang ngai

Ngoài bãi tắm đẹp ra, đến bãi biển đẹp miền Trung này du khách còn được tham quan chùa Hang đã 300 tuổi hay chùa Đục nằm dưới chân miệng núi lửa… hay những kiến trúc độc đáo của người xưa ở đền thờ Lăng Chánh, đền thờ Cá Ông….

Đến Lý Sơn du khách còn có thể mua nhiều đặc sản ở đây làm quà cho người thân với những đặc sản có thương hiệu như tỏi Lý Sơn hay các loại ốc tại Lý Sơn đều là những đặc sản khá mắc khi mua ở nơi khác.

Ngoài ra còn có các bãi biển khác như biển Mỹ Khê, biển Sa Huỳnh, biển Dung Quất… tất cả đều là những bãi biển đẹp hoang sơ ở Quảng Ngãi mà bạn chưa biết. Trong số những bãi biển nêu trên bạn chưa đến bãi biển nào? Hãy sắp xếp thời gian và đi chơi cùng bạn bè người thân ngay nào. Bởi cuộc đời là những chuyến đi, hãy cứ vui vẻ mà tận hưởng khi ta còn trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *