Top 5 vùng biển đẹp nhất Việt Nam được thế giới công nhận và tôn vinh

Không chỉ riêng thế giới,  Nước ta cũng sở hữu vô số những vịnh biển, vùng biển, hòn đảo không chỉ đẹp nhất Việt Nam mà còn được thế giới ghi nhận và tôn vinh là một trong số những vùng biển đẹp nhất của thế giới. Danh hiệu những vùng biển đẹp nhất, vịnh đẹp nhất, hòn đảo huyền bí nhất… được các trang mạng, báo quốc tế bình chọn cho những vùng biển, bãi biển, hon đảo ở Nha Trang, Lăng Cô, Côn Đảo… Cùng khám phá top 5 vùng biển đẹp nhất Việt Nam được thế giới ghi nhận.

 

1. Vịnh Hạ Long

bãi biển đẹp, bãi biển đẹp nhất việt nam, bãi biển đẹp nhất thế giới

Trong một khảo sát mới đây, trang web du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đã xếp vịnh Hạ Long đứng thứ hai trong danh sách 10 vùng nước hấp dẫn nhất thế giới. Địa danh này cũng được VeryFirstTo bình chọn là một trong những điểm chụp hình đẹp nhất thế giới.

2. Côn Đảo

Không chỉ được Travel And Leisure bình chọn là một trong 20 hòn đảo bí ẩn nhất thế giới, có những bãi biển đẹp nhất mà Côn Đảo còn lọt vào 10 hòn đảo lãng mạn nhất thế giới và 10 hòn đảo có chất lượng khách sạn tuyệt nhất thế giới của cẩm nang du lịch quốc tế Lonely Planet.

3. Lăng Cô

Câu lạc bộ Vịnh biển thế giới (Wordbays Club) bầu chọn và vinh danh Lăng Cô là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới vào năm 2009. Hiện nay, mỗi năm đều có lễ hội vinh danh danh hiệu này.

4. Nha Trang

Nha Trang mê hoặc du khách với những bãi biển đẹp có dải cát trắng mịn trải dài đến những hòn đảo ngoài khơi đẹp ngỡ ngàng… Vì những điều này mà Nha Trang đã được tạp chí cẩm nang du lịch Lonely Planet bình chọn là vịnh biển đẹp nhất thế giới.

5. Mỹ Khê

Tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes đã bình chọn bãi biển Mỹ Khê Đà Nẵng là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh.