Điểm mặt những bãi biển rất đẹp nhưng tiềm ẩn nguy hiểm trên thế giới

Du lịch biển luôn là một trải nghiệm thú vị và hấp dẫn mà bất kì du khách nào cũng muốn khám phá. Trên thế giới có rất nhiều bãi biển, hòn đảo đẹp mê ly và vô cùng an toàn cho việc du lịch, tắm biển, nghĩ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định đi du lịch biển thì hãy nên cân nhắc tránh xa những bãi biển, hòn đảo dưới đây vì chúng tuy rất đẹp nhưng chứa đựng rất nhiều những hiểm nguy rình rập.


Vùng biển đảo Reunion (Pháp)

Đảo Reunion là hòn đảo lớn nhất của quần đảo Mascarene, thuộc quyền sở hữu của nước Pháp, nằm ở vùng biển Ấn Độ Dương, có diện tích khoảng 2500 km2. Đảo Reunion được biết đến là một hòn đảo thiên đường của du lịch được đông đảo du khách lựa chọn tham quan.

Tuy nhiên hòn đảo này cũng liên quan đến vụ mất tích của máy bay MH370 khi các mảnh vỡ của máy bay được phát hiện tại vùng đảo này. Bên cạnh đó, vùng biển quanh hòn đảo Reunion thường xảy ra tình trạng cá mập tấn công du khách khi tắm biển. Theo thống kê từ năm 2011 đến nay có đến 20 vụ du khách bị cá mập tấn công làm 7 người thiệt mạng.


Vùng biển quanh đảo Fraser (Australia)

Đảo Fraser nằm ngoài khơi của bang Queensland, Australia, vùng biển tại đảo này được cảnh báo là vô cùng nguy hiểm đối với du khách vì có dòng hải lưu rất mạnh, bên cạnh đó nơi đây tập trung rất nhiều cá mập, họ sứa độc dưới biển. Trên đảo còn có một số loài nhện độc, cá sấu nước mặn và chó hoang sinh sống.


Bãi tắm Gansbaai (Nam Phi)

Vùng biển ngoài khơi thuộc bãi tắm Gansbaai của Nam Phi là lãnh địa sinh sống của 60.000 con hải cẩu nên vùng biển này thu hút sự tập trung của họ cá mập trắng. Hải cẩu là nguồn thức ăn rất dồi dào cho cá mập, tuy nhiên cá mập trắng cũng sẵn sàng tấn công con người nếu xâm phạm lãnh hải của chúng. Vì thế bãi tắm này cũng được liệt vào danh sách vùng biển tiềm ẩn nguy hiểm từ cá mập.


Bãi biển Praia de Boa Viegem (Brazil)

Trong số các bãi biển đẹp tại Brazil thì bãi biển Praia de Boa Viegem thu hút đông đảo du khách nhất. Trước đây vùng biển này không hề có cá mập sinh sống, tuy nhiên từ năm 1992 đến nay đã có đến 19 vụ cá mập tấn công gây chết người trong tổng số 50 vụ cá mập tấn công người được ghi nhận tại vùng biển này.


Bãi biển phía bắc Australia

Sứa độc

Những bãi biển phía bắc Úc là nơi họ hàng nhà Sứa hộp thường hay tập trung với số lượng rất lớn vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Ghi nhận đây là loài sứa cực độc đã gây ra 73 vụ chết người từ năm 1883 đến nay.


Bãi biển Volusia (Mỹ)

Thống kê từ năm 1882 đến nay đã xảy ra 267 vụ cá mập tấn công du khách tại bãi biển Volusia thuộc bang Florida, Mỹ. Ngoài hiểm họa từ cá mập, cũng có ít nhất 71 người bị sét đánh từ năm 1997 đến năm 2006.


Bãi biển Copacabana (Brazil)

Nguy cơ cá mập tấn công và cả nạn trộm cắp là vấn đề mà Du khách phải luôn đối mặt khi đến tham quan nghĩ dưỡng tại bãi biển Copacabana, Brazil.

Bãi biển Copacabana đông nghịt người – thường xuyên xảy ra nạn trộm cắm


Đảo Bikini Atoll (Mỹ)

Đến với Vùng đảo Bikini Atoll của Mỹ, du khách sẽ phải chuẩn bị tinh thần để đối phó với 2 nguy hiểm tiềm ẩn là cá mập tấn công và phóng xạ hạt nhân. Được biết đến là địa điểm từng được tiến hành thử nghiệm vũ khí hạt nhân từ những năm 1946 đến 1958. Bên cạnh đó, vùng biển quanh đảo cũng là môi trường sống, là nơi tập trung rất nhiều cá mập. Vì thế vùng biển và cả hòn đảo Bikini Atoll này được đánh giá là không thực sự an toàn cho du khách. Nếu bạn muốn tham quan đảo thì phải hết sức cẩn thận.


Bãi biển cát đen (quần đảo Hawaii)

Sự nguy hiểm mà du khách phải đối mặt khi đến với bãi biển cát đen nằm trên đảo Kilauea thuộc quần đảo Hawaii là sự đe dọa của ngọn núi lửa Kilauea – nó hoạt động liên tục không ngủ từ năm 1983 đến nay. Nham thạch phun trào chảy thẳng xuống biển và bãi cát đen bên dưới. Nguy hiểm thứ hai nữa là cá mập chuyên tấn cong người, đã có 102 vụ cá mập tấn công từ 1828 đến nay, trong đó có 8 vụ gây chết người đã được ghi nhận.


Bãi biển vùng Amazon (Brazil)

Sát thủ nguy hiểm đe dọa con người ở vùng biển Amazon này chính là cá hổ Piranhas. Ngoài ra, khi vực này còn là nơi sống của loài trăn khổng lồ và loài lươn điện nguy hiểm.