Top 10 bãi biển đẹp và kì lạ nhất trên thế giới

10 bãi biển đẹp nhất và quái nhất thế giới như bãi Barking Sand phát tiếng chó sủa, bãi biển Zlatni Rat tự biến hình, trong khi bãi Jurassic có những dấu chân và hóa thạch thời tiền sử…

 

1. Bãi biển Jurassic coast – Anh

Bãi biển Jurassic Coast là các vách đá dọc theo Dorset và bờ biển Đông Devon của nước Anh, trải dài trên 200 km gần như là liên tục. Các vách đá này hình thành từ kỷ Trias, kỷ Jura, kỷ Phấn Trắng và kéo dài đến kỷ Đại trung sinh, được cho là đã tồn tại được 185 triệu năm. Khi đi dọc bờ biển, bạn sẽ bắt gặp những dấu chân và hóa thạch thời tiền sử.

bãi biển đẹp nhất, 10 bãi biển quái nhất thế giới, bai bien dep nhat

Những danh hiệu bãi biển đẹp nhất, vịnh đẹp nhất, hòn đảo huyền bí nhất… được các trang mạng, báo quốc tế bình chọn cho Nha Trang, Lăng Cô, Côn Đảo.

 

2. Bãi biển Zlatni Rat – Croati

Bãi biển nằm gần thành phố Bol ở phía nam của đảo Brac nên nơi đây có một phần bị thu hẹp với bãi biển cát vàng, sỏi trắng và bao quanh là rừng thông xanh mướt. Những đợt thủy triều thay đổi thất thường mang theo những dòng chảy của biển và gió nên đã tạo ra những hình thù khác nhau cho bãi biển này. Tùy theo hướng gió thay đổi, Zlatni Rat có thể uốn lại thành hình móc câu, lúc như chiếc mũi, có khi lại thành cái lưỡi rất độc đáo.

 

3. Bãi biển Barking Sand – Hawaii

Do cấu trúc đặc biệt của cát, mỗi khi bạn bước trên bãi biển này, nó sẽ phát ra âm thanh như tiếng… chó sủa. Bãi Barking Sand còn là nơi phóng thử tên lửa quốc phòng.

 

4. Bãi biển Plage de Saleccia – Pháp

Bạn đừng ngạc nhiên khi nhìn thấy những chú bò đang nhởn nhơ tắm nắng trên bãi biển. Đây là chuyện thường ngày ở bãi biển này. Bãi biển có bờ cát trắng trải dài 12 km với làn nước trong veo.

bãi biển đẹp nhất, 10 bãi biển quái nhất thế giới, bai bien dep nhat

5. Bãi biển Maho Beach ( Saint Martin – Caribbe )

Bãi biển này đặc biệt ở chỗ nó nằm ngay sát sân bay quốc tế Princess Juliana. Khi máy bay hạ cánh, bạn gần như có thể đã đặt chân lên bãi biển rồi.

 

6. Bãi biển Airport Beach – Anh

Sân bay Barra có lẽ là sân bay duy nhất trên thế giới với máy bay hạ cánh trên bãi biển. Bạn có thể đặt vé máy bay của Bristish Airways, bay đi Barra từ Glasgow và Benbecula.

 

7. Bãi biển Playa de Gulpiyuri – Tây Ban Nha

bãi biển đẹp nhất, 10 bãi biển quái nhất thế giới, bai bien dep nhat

Bãi biển này là một vùng trũng nằm trong đất liền, cách bờ biển Cantabrian tầm 100 m. Bãi có chiều dài 40 m với hệ thống hang động nhỏ thông ra biển tạo những con sóng lăn tăn.

 

8. Bãi biển Scala dei Turchi – Italy

Bãi biển nổi tiếng này theo tiếng Italy có nghĩa là Những bậc thang của người Thổ Nhĩ Kỳ. Bãi là một vách đá vôi trắng, được thiên nhiên “điêu khắc” như một cầu thang dọc bờ biển Realmonte, gần Porto Empedocle, phía nam Sicily, Italy. Vách đá Scala trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất đông khách du lịch bởi màu trắng tuyệt đẹp.

 

9. Bãi biển Papakōlea Beach – Haiwaii

Còn được biết đến với tên gọi bãi biển Cát Xanh, hoặc bãi Mahana do đặc trưng cát màu xanh ngọc bích. Đây là một trong 2 bãi biển xanh ngọc bích trên thế giới, bãi còn lại ở đảo Galapagos. Bí ẩn sắc xanh đặc biệt của nơi đây nằm trong những tinh thể khoáng chất olivin, vỡ ra từ các loại đá nham thạch xung quanh đó, được hình thành bởi những trận phun trào của ngọn núi lửa lớn nhất thế giới Mauna Loa, cách đây hơn 49.000 năm.

bãi biển đẹp nhất, 10 bãi biển quái nhất thế giới, bai bien dep nhat

10. Bãi biển Hot Water – New Zeland

Bãi biển Nước Nóng này được hình thành do có nguồn suối nóng chảy ngầm dưới lòng đất. Bãi nằm ở bờ Đông bán đảo Coromandel Peninsula, New Zealand, cách Auckland 175 km.