Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan

“Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” là một khẩu hiệu mà cả thế giới đưa ra. Không chỉ ở Singapore, khi đến với Thái Lan nếu hút thuốc không đúng địa điểm quy định bạn có thể sẽ bị phạt một số tiền lên đến 68,5 triệu đồng.

 Xem thêm: Tour Thái Lan giá rẻ

   Xem thêm: Các bãi biển đẹp ở Châu Á

Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan

Những địa điểm cấm hút thuốc lá ở Thái Lan

Một số bãi biển nằm trong danh sách không được hút thuốc lá ở Thái Lan có thể kế đến như: Mae Pim, Laem Sing, Bang Saen, Pattaya, Jomthien, Koh Khai Nok, Cha-am, Patong và Koh Khai Nai…

Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan  1

Quy định này được đưa ra dựa trên một nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu và phát triển tài nguyên Andaman khi họ tìm thấy từ 63.000 đến 138.000 đầu lọc thuốc lá trên khu vực dài 25 km thuộc bãi biển Patong.

Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan 2

Các cơ quan chức trách của Thái Lan đã mở rộng lệnh cấm trên các bãi biển có tên trong danh sách trên nhằm đảo bảo sự trong lành cho vùng biển và giúp biển Thái Lan trở thành nơi vui chơi, giải trí, khám phá tuyệt vời nhất dành cho khách du lịch.

Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan 3

Ngoài ra, Bộ Tài Nguyên Môi trường Thái Lan cũng xem xét lệnh cấm hút thuốc lá trên các thuyền chở khách, những thuyền du lịch để tránh tình trạng vứt đầu lọc thuốc lá xuống đấy biển ảnh hưởng đến môi trường và sinh vật nơi đây.

Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan 4

Theo cục Hải quan và Tài nguyên ven biển, những người vi phạm hút thuốc lá có thể bị phạt tù 1 năm hoặc bị phạt 100.000 Baht Thái (tương đương với hơn 68,5 triệu đồng). Để giải quyết tình trạng hút thuốc lá ở các nơi công cộng, các khu du lịch chính phủ Thái Lan ngày càng làm gắt việc này.

Những địa điểm bạn tuyệt đối không được hút thuốc lá khi đến Thái Lan 5

Trong tương lai không xa, không chỉ những địa điểm được kể ở trên mà có lẽ tất cả những địa điểm công cộng ở Thái Lan đều ban hành lệnh cấm hút thuốc lá. Mở ra một tương lai tốt đẹp cho sự phát triển kinh tế, du lịch tại đất nước này.